Trẻ em thủ dâm có phải là biểu hiện thường ngày?
Trẻ nhỏ cũng khám phá thân và biết được những khu vực gây cảm giác hích. đa số trẻ nhỏ đã biết cách tự gây thú vị trên thân thể chúng và có sự ham mê ở mức độ nào đó. tất nhiên cần giảng giải để trẻ không làm như vậy trước mọi người. Tuy nhiên, cũng có một số hoàn cảnh mà các bậc ba má cần thận trọng khi thấy trẻ có những diễn đạt quan tâm đến tính dục một cách dị kì, tự gây thích một cách thô bạo hoặc tái diễn nhiều lần.
Thủ dâm có hiểm nguy cho sức khoẻ? Đó là điều mà nhiều thế hệ bố đã cố làm cho các học trò của mình tin như vậy để từ bỏ hành vi này và nhiều người vẫn không từ niềm tin này. Tuy nhiên, hiện tại đã có bằng chứng là thủ dâm không gây ra những rối loạn thể chất hay tâm não. Cần nhắc lại: Thủ dâm không gây mù lòa, điếc, cũng không gây ra vô cơ, ung thư, bệnh tâm thần.

Thủ dâm có thể làm thay đổi kích thước hay hình dạng của dương vật?
Không. Dù có thủ dâm hay không thì dương vật cũng không thay đổi kích tấc, dạng hình. Dương vật sẽ không to ra, bé đi hay cong vẹo. Cuối tuổi dậy thì, dương vật đã có kích thước vĩnh viễn và chẳng thể thay đổi nhờ bất cứ loại “tập luyện” nào. Trường hợp dương vật cong vẹo là bẩm sinh hay can hệ tới một bệnh nào đó.
Có phải xuất tinh sớm là do thủ dâm?
Nhiều người không hiểu vì sao bị xuất tinh sớm nên đã đổ cho là do đã thủ dâm và tự nhủ rằng nếu không thủ dâm chắc sẽ không gặp sự cố xuất tinh sớm. thực tại thủ dâm chẳng có ý nghĩa gì với xuất tinh sớm, không tạo điều kiện thuận tiện để nảy sinh xuất tinh sớm. trái lại, chậm xuất tinh khi thủ dâm có thể giảm nguy cơ xuất tinh sớm. Nam giới có thể kềm chế khi kích thích do thủ dâm đang ở độ cao trào và như vậy học được cách kiểm soát mỗi khi có kích thích. Tuy nhiên, sự cố xuất tinh sớm vẫn chưa lời trả lời dứt kiểm soát xuất tinh trong lúc quan hệ dục tình với bạn tình.