Để máy in không có những trục trặc khi sử dụng thì việc thường xuyên vệ sinh và bảo trì định kỳ là một cách giúp cho máy in luôn mới và sử dụng tốt nhất. Bảo dưỡng máy in không khó chỉ cần làm theo các thao tác sẽ giúp bạn luôn có một chiếc máy in chất lượng nhất. Hiện nay thì máy in là một phần không thể không có ở các trường học công ty doanh nghiệp và các cửa hàng liên quan đến quảng cáo in ấn photocopy đều rất cần sử dụng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó.

>>> Xem thêm : Sửa máy in tại khu đô thị Mỹ Đình - Sửa chữa các lỗi thường gặp ở máy in có khó không năm 2023?

Những nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể là do gạt mực. Sau một khoảng thời gian sử dụng với công suất dày đặc mà không được vệ sinh thường xuyên thì máy in thường sẽ có những vết bẩn hoặc bụi bám và không được thay mực thường xuyên sẽ dẫn đến trường hợp bị khô mực và bám vào gạt từ của máy in khiến cho những cục mực khô đó bám chặt làm chặn đường chảy của hộp mực làm cho mực chảy ra không được đẹp, bạn nên lau chùi lại cho sạch sẽ nếu để lâu trường hợp nặng hơn có thể sẽ phải thay mới gạt mực.Nguyên nhân chính có thể là do gạt từ hoặc là do gương phản xạ. Gạt từ luôn được cần bằng đề điều chỉnh các hoạt động của mực in, vì vậy mà trường hợp dẫn đến mực in không được đều và bị mất chữ mờ chữ có thể gạt từ của bạn đã bị hỏng và cần phải thay cái mới với chi phí cũng không quá đắt cho một cái gạt từ mới từ 80k100k.

Nguyên nhân chính là do trống máy in của bạn đã bị xước hoặc bị rách vì vậy mà bạn cần phải thay trống mới. Máy in của bạn có thể đã có quá nhiều mực thải là nguyên nhân dẫn đến trường hợp trên. Với trường hợp này bạn cần phải lau chùi máy in và đổ mực thừa khi hộp chứa quá đầy. Không chỉ do có mực thừa mà còn có khả năng là máy in của bạn đã bị đổ mực không chất lượng gây ra sự cố trên và bạn cần phải đổ ngay mực cũ đi và tìm kiếm đúng loại mực dành cho máy in của bạn ở những đơn vị uy tín để tránh những hỏng hóc không đáng có cho máy in của bạn.

>>> Xem thêm : Đổ mực máy in tại khu đô thị Mỹ Đình - Những phương pháp bảo trì máy in cực đơn giản