Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không phải cuộc thi trong nước đầu tiên có cái kết "kỳ cục"...

Tối 28/11, chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 khép lại với kết quả chưa từng có trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp. Ban tổ chức cùng Ban giám khảo đồng thuận chỉ chọn Á khôi 1 và Á khôi 2, tuyên bố cuộc thi không có người chiến thắng.

Kết quả này lập tức gây tranh cãi trên mạng xã hội, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 phải đối diện với nhiều chỉ trích. Tổ chức cuộc thi hoa khôi nhưng không tìm ra hoa khôi, đêm chung kết được ví như một "trò hề" trên sóng truyền hình trực tiếp.

Lý giải về việc không chọn hoa khôi, bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - phó BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 - cho biết: "Với riêng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam thì đây là một quyết định mang tính lịch sử, cho thấy sự công tâm của giám khảo.Tag: mẫu phòng karaoke

Chúng tôi không thể trao vương miện cho người không xứng đáng với danh hiệu nên buộc phải chấp nhận cuộc thi không có hoa khôi. Có thể quyết định này gây sóng gió nhưng mong mọi người hiểu và đồng tình".

Nhưng với khán giả theo dõi cuộc thi, việc không tìm được hoa khôi cho thấy chất lượng thí sinh năm nay rất kém. Phải chọn một cái kết "bế tắc" như vậy, nhiều người cũng đặt dấu hỏi cho việc duy trì sân chơi sắc đẹp này.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không phải cuộc thi trong nước đầu tiên có cái kết "kỳ cục". Bên cạnh sân chơi không có người chiến thắng, một số sân chơi khác lại gây bất ngờ khi chọn 2 quán quân.

Phải nhắc tới đầu tiên là chương trình Người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model 2014, với chiến thắng kép của Quang Hùng - Nguyễn Oanh. Tag: trang tri phong karaoke

Vẫn biết Vietnam's Next Top Model chuộng tiêu chí "from zero to hero" (hay gọi nôm na là "vịt hóa thiên nga"), song chiến thắng của Nguyễn Oanh chưa thuyết phục nhiều khán giả khi đó.

Ngoài kỹ năng chưa thực sự xuất sắc, cô gái này còn gây nhiều tranh cãi với tính cách "trẻ con", hay gắt gỏng. Mặc dù Nguyễn Oanh cho rằng cô nhỉnh với ngôi vị quán quân hơn Quang Hùng, song nhiều khán giả lại nhận định thí sinh nam mới thực sự xứng đáng.

Vietnam's Next Top Model cũng là phiên bản Next Top Model đầu tiên trên thế giới có kết quả 2 quán quân. Việc nhà tổ chức phá lệ thi từng phải chịu không ít dị nghị, rằng muốn tạo "drama" gây chú ý.

Tương tự Vietnam's Next Top Model 2014, cuộc thi Mister Việt Nam 2019 cũng gây chú ý với kết quả 2 quán quân, phải chia đôi giải thưởng 1 tỷ đồng.

Trước nghi ngờ về tính minh bạch, công bằng khi chọn quán quân, nhà sản xuất khẳng định: "Chúng tôi không vi phạm quy chế. Quy chế quy định trao quán quân cho người có điểm cao nhất, 2 thí sinh bằng điểm nhau thì phải có 2 quán quân".Tag: karaoke vip

Lee
Theo Vietnamnet