Grand Slam đầu tiên của mùa giải tới gần như chắc chắn phải lùi lịch dự kiến, do các yêu cầu cách ly nghiêm ngặt từ chính phủ Australia.

"Tôi nghĩ điều này rất có thể sẽ xảy ra", ông Martin Pakula, người đứng đầu ngành thể thao của bang Victoria nói về việc lùi lịch thi đấu Australia Mở rộng trong cuộc họp báo hôm 25/11. "Đó không phải là lựa chọn duy nhất nhưng có thể là tốt nhất". Chính quyền Australia hiện chưa quyết định thời điểm các tay vợt quốc tế được nhập cảnh vào Melbourne, thủ phủ bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở xứ sở chuột túi.

Theo kế hoạch, các tay vợt chỉ có thể tới Melbourne vào đầu tháng Một do những quy định nghiêm ngặt của chính phủ sở tại, sau đó cách ly hai tuần và ra sân thi đấu từ ngày 18/1. Ban tổ chức Australia Mở rộng muốn các tay vợt được tập luyện trong hai tuần cách ly, nhưng chưa nhận được sự đồng ý từ các cơ quan chức năng của bang Victoria.

xem tin: Tip bong da uy tin

Trong trường hợp các tay vợt phải cách ly hoàn toàn sau khi nhập cảnh, họ gần như không thể tập luyện trước ngày Australia Mở rộng 2021 khởi tranh. Chính vì vậy, ban tổ chức đang xem xét phương án lùi giải đấu sang tuần đầu tháng Hai để đảm bảo các tay vợt có thời gian luyện tập cần thiết.

"Sự viện đôi khi không nằm trong quyền kiểm soát của chúng ta", Novak Djokovic chia sẻ trên News Australia sau khi hay tin. "Nếu có sự trì hoãn nào đó thì tôi cũng có thể hiểu được, ngay cả khi các giải đấu sau đó có thể bị ảnh hưởng. Dù sao, sựchuẩn bị trước các giải Grand Slam là vô cùng quan trọng. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có ít nhất 1 giải đấu chuẩn bị trước thềm Australia Mở rộng".

Do các sự kiện tiền Australia Mở rộng năm tới đều bị hoãn, các tay vợt không có thời gian bắt nhịp như thông lệ. Khí hậu nóng nực của mùa hè Australia từng được xem là ác mộng với các tay vợt dự giải. Thời gian qua, nhiều người bày tỏ nỗi lo chấn thương nếu không có thời gian thích nghi với điều kiện thi đấu trước giải.

Một sự kiện lớn khác trong năm tới là Madrid Mở rộng thì đã thông báo kéo dài lịch thi đấu. Theo đó, giải Masters 1000 ở thủ đô Tây Ban Nha sẽ diễn ra trong hai tuần, từ 27/4 đến 9/5, thay vì một tuần như những năm trước. Trong đó, nội dung của nữ được kéo dài thêm ba ngày, còn các tay vợt nam sẽ có thêm vòng loại. Madrid Mở rộng đã không được tổ chức trong năm nay vì Covid-19.