Trong chế tác đồng hồ thì việc chọn lựa chất liệu vỏ đồng hồ vô cùng trọng yếu. Nhiệm vụ của nó là bao bọc bảo vệ cho cả một bị thiết bị bên trong. Tùy vào giá trị của đồng hồ mà các nhà chế tác sẽ lựa chọn các chất liệu khác nhau để làm vỏ. Thép inox 316L là chất liệu được sử dụng ngày càng phần đông ở đông đảo loại đồng hồ khác nhau nhờ các đặc điểm nổi trội đặc biệt của nó. Tuy nhiên cũng mang đa số những sử dụng rộng rãi lúc sử dụng đồng hồ sở hữu chất liệu này, chúng ta cùng mua hiểu rõ nhé!

Đọc thêm: rolex replica
khởi thủy của thép inox 316L
Thép ko gỉ 316L được phát triển ra bởi chuyên gia công nghệ ngành thép là ông Harry Brearley. Vào năm 1913, ông đã sáng chế ra 1 mẫu thép đặc biệt mang khả năng chịu được độ mài mòn cao bằng việc giảm hàm lượng carbon xuống và cho crom vào trong thành phần thép. Sau đó hãng thép Krupp của Đức tiếp tục cải tiến chiếc thép này bằng việc thêm nguyên tố niken vào thép để nâng cao khả năng chịu ăn mòn axit và khiến mềm hơn để dễ gia công.


Thép inox 316L - Lựa tậu tối ưu trong chế tác đồng hồ
Thép ko gỉ 316L là chất liệu kim chiếc được dùng trong y tế bởi nó sở hữu các đặc tính siêu đặc biệt như:
  • ko gây kích ứng da,
  • Độ sáng bóng cao,
  • Chịu được hóa chất ăn mòn cao,
  • ko nhiễm từ....


Chính Bởi vậy khi chế tác đồng hồ đồ vật sẽ đẹp hơn phần lớn, ko bị gỉ, không bị ăn mòn, hạn chế tối đa thiết bị ko bị nhiễm từ… so sánh những chất liệu thép tiêu dùng trong sinh hoạt chỉ được dùng đến 314 một thời gian bị xỉn màu thì dĩ nhiên thép inox 316L đặc biệt hơn hẳn.
Lưu ý: Dấu hiệu nhận biết đồng hồ tiêu dùng chất liệu thép 316L là đáy của đồng hồ thường ghi mẫu chữ Stainless Steel Case & Band hoặc All Stainless.Xem các mẫu đồng hồ nam với vỏ khiến từ thép không gỉ 316L tại đây!
các dồn vào khi dùng đồng hồ khiến cho bằng thép inox không gỉ 316L

Vệ sinh thường xuyên để vỏ luôn sạch sẽ sáng bóng
Do kết cấu của dây là do các mắt liên kết có nhau tạo thành thông qua các suốt mắt dây. Hơn nữa những mắt dây có thể đặc hoặc rỗng đề nghị khi dùng 1 thời gian, thì mồ hôi ở cổ tay hài hòa bụi bẩn từ môi trường sẽ mắc vào những khe kẽ của các mắt dây đồng hồ, đồng thời các mắt dây cọ sát sở hữu nhau liên tục phát triển ra các mạt sắt...
vì thế, giả dụ đồng hồ ko được vệ sinh thường xuyên, đúng biện pháp thì sẽ dẫn đến hiện tượng dây đồng hồ ko còn sáng bóng hoặc khi cổ tay ra mồ hôi hoặc lúc với nước thì các bụi bẩn và mạt sắt này đi ra ngoài tạo thành màu đen bám vào cổ tay người đeo là vậy.

Chính vì vậy hàng tuần bạn yêu cầu vệ sinh dây đồng hồ để vỏ luôn thép được sáng bóng bằng bí quyết dùng nước xà phòng pha loãng và bàn chải chải sạch phần dây, trong lúc ấy phải che phần núm đồng hồ lại để hạn chế áp lực nước vào phần núm. Sau cùng, tiêu dùng khăn mềm lau khô vỏ đồng hồ.

làm sao lúc vỏ thép inox 316L bị xước?
các chất liệu thép thì sau một thời gian tiêu dùng vẫn vững chắc sẽ bị xước. Và ko chỉ riêng Inox mà trong số đông những chiếc vật liệu kim dòng như vàng, bạc, thép, titanium... Đều bị xước theo thời gian. Chỉ trừ những vật liệu như ceramic, sintra, tungsten, sapphire,... Nhưng các chất liệu này lại dễ bị vỡ lúc dùng yêu cầu về độ bền sẽ ko thể so sánh có thép inox không gỉ 316L.
giả dụ đồng hồ bị xước lan rộng thì bạn dĩ nhiên đem đến những trung ương uy tín để đánh bóng lại. Tuy nhiên tùy vào tình trạng xước của đồng hồ mới chắc hẳn biết được sở hữu khôi phục lại được độ bóng như ban đầu hay không.


Đối sở hữu đồng hồ nửa vàng nửa trắng khác nhau về chất liệu phải không thể đánh bóng lại được vì lúc đánh bóng inox sẽ làm cho hỏng vàng hoặc ngược lại. Tuy nhiên cũng chắc hẳn nhả vàng để làm cho trắng được quan tâm vỏ dây nhưng mức giá cũng sẽ khá cao và mất khá nhiều thời gian.hạn chế đeo đồng hồ vỏ thép inox 316L khi đi tắm biển
ko cần đeo đồng hồ sở hữu chất liệu thép inox ko gỉ 316L lúc đi tắm biển bởi nước biển cất muối và những hạt cát nhỏ sẽ gây ảnh hưởng tới chất liệu thép inox làm lớp vỏ đồng hồ bị xỉn màu và ăn mòn.
nếu vẫn đeo đồng hồ khi đi tắm biển thì sau khi bơi xong bạn phải lau ngay đồng hồ thật sạch để đồng hồ được bền đẹp lâu dài hơn.

Trên đây là các Đánh mạnh dành cho bạn khi sử dụng đồng hồ sở hữu vỏ được làm từ thép inox 316L. Hi vọng rằng những điều này sẽ giúp cho việc dùng và bảo quản đồng hồ của bạn được rẻ nhất.
Donghochinhhang.com - trung tâm bảo hành hàng hiệu uy tín bởi đội ngũ khoa học viên được hãng đào tạo, có trang thiết bị vật dụng móc hiện đại nhất theo tiêu chuẩn của Hiệp Hội đồng hồ Thuỵ Sĩ.