Các giải bóng đá lớn của châu Âu đều đã trở lại thi đấu hồi tháng trước sau 3 tháng tạm nghỉ vì dịch bệnh. Dù vậy, sân cỏ chỉ mở cửa cho cầu thủ và các vai trò liên quan đến trận đấu, áp dụng các quy tắc vệ sinh chặt chẽ, còn khán giả vẫn chưa được phép đến sân vận động để theo dõi trận đấu.
Đọc thêm: Kết quả bóng đá Tây Ban Nha
Dù vậy, có chuyên gia đã đặt câu hỏi là vì sao các rạp hát được mở cửa trở lại mà sân bóng thì không, trong khi các trận đấu được diễn ra ở không gian ngoài trời, thoáng đãng hơn so với nhóm người ngồi trong rạp kín.

Các chính quyền đang nỗ lực để mở cửa các SVĐ.
Mới đây, bộ trưởng bộ thể thao của Ý, Vincenzo Spadafora, cho biết bộ này đang nỗ lực để có thể mở cửa sân vận động vào ngay đầu mùa giải tới: "Còn 2 tuần cho đến khi kết thúc mùa giải và sẽ rất khó để liên đoàn và giải đấu có thể giải quyết vấn đề trong thời gian đó. Chúng tôi cam kết sẽ cố gắng thực hiện kế hoạch này vào tháng 9."

Trong khi đó, thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã nêu kế hoạch dự kiến của nước này: "Chúng tôi dự kiến mang khán giả trở lại sân vận động từ tháng 10, với các biện pháp ngừa bệnh chặt chẽ. Kế hoạch này sẽ phụ thuộc vào mức độ thành công của các cuộc tập trung thí điểm."
HLV Arsenal gửi lời nhắn đến fan giữa đại dịch: