thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

người tìm việc cần hướng dẫn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em chọn lựa không đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký một trường nghề và hiện chưa tới thì giờ nhập học. thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

bên tôi xin trả lời:

Chào bạn Thủy Trúc! bên tôi rất vui vì bạn đã tin cậy bên mình và gửi đòi hỏi nhờ hướng dẫn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc cá nhân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Thật ra trên các trang tuyển dụng bây giờ có rất nhiều đầu việc dành cho lao động phổ thông. Bạn có thể suy nghĩ các công tác này, tìm hiểu diễn tả công tác, mức lương, thời giờ làm việc,…

Nếu bạn giỏi 1 kỹ năng hay từng làm công tác nào đó từ khi còn học phổ thông cấp 3, hãy dạn dĩ ứng tuyển vào các ngành nghề liên can. đôi lúc bằng cấp ko trọng đại bằng việc có kỹ năng, trải nghiệm, thái độ làm việc.

bên mình giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tin hơn khi tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước tiên, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập 1 danh sách những đầu việc và doanh nghiệp bạn muốn lao động. tiếp đó, hãy hoàn thiện CV nhờ vào các công cụ hỗ trên những trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà phỏng vấn biết bạn để tâm công việc và công ty của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng hãng hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì không cần xây dựng nhãn hiệu bản thân. Bạn có thể thi công hãng hiệu bằng cách: gửi các ý kiến trình độ của cá nhân trên các diễn đàn, group facebook, viết blog, viết bài làm hợp tác viên, tình nguyện tham gia các vận động tương trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của những bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn có bí quyết bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên những forum mua bán, kinh doanh, các group bán hàng,…

Xây dựng mạng lưới giao hợp bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua các vận động xây lắp hãng hiệu cá nhân, bạn sẽ có mạng lưới "yêu" xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với những người, tổ chức và doanh nghiệp trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng cách thức làm bằng cấp 3 có học bạ giảm thiểu nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về ý kiến sinh sống, ý tưởng, niềm đam mê,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm 1 điều mới sẽ hữu dụng cho bạn sau này. Hãy dạn dĩ đăng ký các khóa học nghiệp vụ, kỹ năng liên can tới ngành nghề bạn quan tâm. Hoặc tham gia bất cứ hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu thích để tìm thời cơ. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng thực trình độ cũng là 1 mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây không còn gian khổ nữa vì đã có Internet. ngoài ra, những công cụ truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là phương tiện để bạn trưng bày kĩ năng và trải nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên quan đến thị hiếu của bạn lên Youtube. không những thế, hãy tập sử dụng email 1 bí quyết làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ hiện nay.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết những người đã đi làm và có kinh nghiệm phỏng vấn, hãy hỏi họ những thông tin cần thiết để có 1 cuộc phỏng vấn thành công. một học trò mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, tán gẫu với bạn bè (người thân) như thể nhiều người đang trong cuộc phỏng vấn thật, ghi âm lại cuộc phỏng vấn để nghe và bình chọn.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy mạnh dạn thể hiện mình là 1 tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với những kỹ năng, hiểu biết và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập tới các gian truân bạn đã vượt qua trong quá khứ và đạt được kết quả như thế nào. Từ đó thử đưa ra biện pháp với nhà tuyển dụng.

sinh sống tốt, sinh sống khỏe

việc này là vô cùng trọng đại với các bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sống tốt và sống thật khỏe mạnh mang tới cho bạn nhiều thời cơ làm việc hơn, kiến lập nhiều mối quan hệ lành mạnh hơn để có 1 công việc tốt hơn, một đời sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, ko có sức khỏe thì ko làm được gì cả.

Mong rằng các mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

coi ở bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên lạc VỚI bên tôi :

Số hỗ trợ : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI tiện ích CỦA chúng tôi. CHÚC quý khách 24 giờ VUI VẺ!!