Ngành răng cấm mặt hiện là ngành hot, được nhiều thanh niên chọn lựa đeo đuổi. bên cạnh đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện thi vào những trường đại học lớn có chuyên khoa răng cấm mặt. Chứng chỉ răng cấm mặt là thời cơ cho những học viên tốt nghiệp Y sĩ hoặc viên chức phục vụ ở các cơ sở y tế hoặc chứng bệnh viện liên can đến lĩnh vực này có thể đăng ký thi và chuyển tiếp học lên bác sỹ răng hàm mặt. Để hiểu thêm về lĩnh vực này, chúng tôi mời các bạn cùng tham khảo nội dung topic sau đây nhé!

Tìm hiểu về Chứng chỉ răng hàm mặt

Là một loại chứng chỉ được cấp cho những người đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp Y sĩ trở lên, có nhu cầu trở thành bác sỹ răng hàm mặt hoặc mở trung tâm y tế riêng. Sau khi hoàn thành khóa học những bạn sẽ được cấp chứng chỉ răng hàm mặt.

Chứng chỉ ngành răng cấm Mặt là điều kiện cần và đủ để bạn có thể thi chuyển tiếp và học lên chuyên gia răng hàm mặt. thời gian đào tạo khoảng từ 6 – 9 tháng.

các khóa đào tạo chứng chỉ về răng hàm mặt có thì giờ ko dài, chủ yếu được bố trí học tập trung vào những buổi tối cuối tuần, nhằm tạo điều kiện cho các bạn học viên vừa học, vừa làm giúp họ có kinh phí để trang trải cho việc học.

Chương trình gồm những môn học tiêu biểu: Mô học răng, Chữa răng, Nhổ răng, dụng cụ răng hàm mặt, Mô học răng… Thi tốt nghiệp sẽ gồm hai phần là lý thuyết và thực hành trình độ.

Điều kiện để học lấy chứng chỉ răng cấm mặt

– những bạn cần cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ trở lên. các bạn sau khi tốt nghiệp THCS cũng có thể tham gia học Trung cấp Y sĩ để lấy chứng chỉ.

– những bạn tốt nghiệp THCS cũng có thể lấy chứng chỉ răng cấm mặt nhưng các bạn cần học lâu hơn, thì giờ khoảng 3 năm (6 kỳ).

– đảm bảo sức khỏe tốt có chứng thực của y tế, bảo đảm đáp ứng được quá trình học.

Phạm vi hoạt động về trình độ đối với chứng chỉ răng cấm mặt

Có thể mở cơ sở y tế liên can chuyên khoa răng cấm mặt, phục vụ khám điều trị bệnh và thực hiện cấp cứu ban sơ cho tình huống người nhiễm bệnh bị thương liên quan đến răng hàm mặt.

Thực hiện điều trị bệnh liên can đến nhiễm trùng quanh răng, điều trị nội khoa.

Thực hiện những tiểu phẫu đơn giản như: sửa sẹo, răng miệng, giải phẫu các vết thương nhỏ 02 cm.

Rạch áp xe, chích, nhổ răng, lấy cao răng.

Thực hiện điều trị laser bề mặt.

Chỉnh khớp hàm, chỉnh hình răng, làm răng giả và hàm giả.

Thực hiện thủ thuật cấy ghép răng implant từ 1-2 răng đơn giản.

Lưu ý: dù rằng đã được cấp chứng chỉ về răng cấm mặt, nhưng trong trường hợp thực hiện thủ thuật cấy ghép xương khối tự thân để cắm răng hoặc đang mang một số căn bệnh lý liên can tới nội khoa, gây ảnh hưởng đến chất lượng cắm răng thì các không nên thực hiện. Chỉ thực hiện những kỹ thuật chuyên môn lúc có đủ năng lực thực hành và phòng khám nên đủ những điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đáp ứng được việc khám, điều trị bệnh.

Trên đây, bên mình vừa san sẻ với các bạn các thông tin phải biết về chứng chỉ răng hàm mặt. Mọi thắc mắc những bạn hãy liên lạc với chúng tôi, bên mình sẵn sàng là người đồng hành để tương trợ những bạn.

Có thể bạn chưa biết:
https://lambangcapgiaretphcm.wordpress.com/

LIÊN HỆ VỚI bên tôi :

Mọi thông tin xin gửi về địa điểm mail:

Số tư vấn : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcapgiaretphcm.wordpress.com/

CÁM ƠN khách hàng ĐÃ tới VỚI tiện ích CỦA bên mình. CHÚC khách hàng 1 ngày TỐT LÀNH!!