Phát biểu của Ernesto Valverde về lá thăm dành cho nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha ở vòng 1/8 Champions League mùa giải này.

Đọc thêm: Kết quả bóng đá Tây Ban Nha
Hai đội bóng cấp CLB nổi tiếng nhất gắn liền với sự nghiệp vinh quang của huyền thoại Diego Maradona sẽ chạm trán nhau ở vòng 1/8 Champions League 2019/20.

Sau những gì khổ sở đã gây ra cho nhà đương kim vô địch Châu Âu Liverpool ở vòng bảng (1 thắng 1 hòa), Napoli hứa hẹn sẽ là đối thủ không hề dễ chịu cho Barcelona.

Napoli vs Barcelona vòng 1/8 Champions League 2019/20Cũng chính vì vậy, HLV Ernesto Valverde phát biểu thận trọng và tương đối có cánh để khen ngợi đối thủ nước Ý chuẩn bị giáp mặt vào tháng Hai đầu năm sau. Chia sẻ của nhà cầm quân của người Tây Ban Nha:
“Napoli là một đội bóng mạnh như mọi đối thủ khác ở giai đoạn này của giải đấu, nhưng điểm chính yếu về họ là một lối chơi rất phức tạp, thiên biến vạn hóa và thực sự không dễ để có thể hóa giải.”
“Họ có nhiều cầu thủ đẳng cấp như Dries Mertens và Lorenzo Insigne, trong khi chúng tôi cũng đã được trực tiếp kiểm nghiệm chất lượng cao đó ở những trận giao hữu trước thềm mùa giải này.”
“Tất nhiên, Napoli đang trải qua giai đoạn tương đối khó khăn khi vừa mới thay đổi HLV và phải hòa nhập với triết lý mới. Mặc dù vậy, họ vẫn còn đến tận hai tháng nữa để chuẩn bị và chúng tôi cũng vậy.”