Trong thời gian qua, báo chí ở xứ sương mù cho rằng Pep Guardiola sẽ rời Etihad vì hợp đồng hiện tại chỉ còn 18 tháng và ông thường xuyên chia tay đội bóng chủ quản sau ba mùa giải. Họ cũng tin tưởng Mauricio Pochettino lên thay thế sau khi chiến lược gia người Argentina bị Tottenham Hotspur sa thải.
Đọc thêm: Kết quả bóng đá Tây Ban Nha
Và bây giờ, đích thân cựu thuyền trưởng Spurs đã lên tiếng trên Sky Sports. Ông nói: "Thành thật mà nói, tôi không đọc quá nhiều tin tức trên báo. Trước đây, tôi đã không làm điều đó và bây giờ tôi may mắn vì tôi có Jesus (trợ lý) và anh ấy tìm hiểu tất cả cho tôi. Tôi tin tưởng anh ấy 200%".


Như vậy, Pochettino không hề biết rằng mình được đồn đoán sẽ gia nhập Man City để làm công việc mà Guardiola sẽ bỏ lại nếu ông quyết định rời đi. Có lẽ, những câu chuyện mà báo chí thêu dệt trong thời gian qua không phải sự thật và thực tế thì chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng mong muốn gia hạn với đội nhà.
Guardiola chia sẻ (theo Mirror): "Tôi có thêm một năm làm việc ở đây nữa và tôi luôn xứng đáng được họ gia hạn hợp đồng".
"Là những người quản lý, chúng tôi phải tạo ra kết quả, và bạn phải giành chiến thắng tại nơi đây. Trong bóng đá, tình hình đã thay đổi rất nhiều. Các nhà quản lý ngày nay, ngay cả ở đất nước này, họ thay đổi rất nhiều. Có bao nhiêu sự sa thải trong vài tháng qua? Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi phải kiên nhẫn với công việc".
Anh Tú | 21:00 21/12/2019