Bạn đang bắt đầu một chiến dịch quảng cáo Google nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và nên làm thế nào. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, Solu Media sẽ hướng dẫn bạn [replacer_a] vô cùng đơn giản mà hiệu quả.
Bước 1: Đăng ký
Để đăng ký tài khoản chạy quảng cáo Google, bạn truy cập vào website Google Adwords và đăng ký với tài khoản Google của bạn. Nếu bạn không có tài khoản Google thì bạn sẽ phải đăng ký.
Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn của Google và điền tất cả các thông tin cần thiết. Để để tạo nên chiến dịch đầu tiên, bạn phải chọn ngân sách, đối tượng tập trung, đặt giá thầu và viết nội dung quảng cáo.

Bước 2: Đặt ngân sách
Đây là việc vô cùng quan trọng, xác định được ngân sách hàng ngày sẽ đảm bảo bạn không bao giờ vượt qua giới hạn chi tiêu. Cách tốt nhất để tính ngân sách hàng ngày chính là bạn phải hiểu số lượng người truy cập vào landing page được chuyển đổi thành khách hàng. Nếu bạn là người bắt đầu thì hãy bắt đầu với con số trung bình trước.
Hãy xem xét tỉ lệ chuyển đổi trung bình ngành công nghiệp của bạn. Bạn sẽ biết được mình cần chi bao nhiêu cho mỗi người truy cập. Sau khi bạn đã lựa chọn loại tiền tệ và ngân sách, bạn nhấp vào “Lưu” và đến bước tiếp theo.
Bước 3: Lựa chọn đối tượng mục tiêu
Bước 4: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo
Bước 5: Lựa chọn từ khóa
Bước 6: Đặt giá thầu
Bước 7: Viết quảng cáo
Bước 8: Tạo quảng cáo