Cách đây vài giờ, ông chủ LĐBĐ Haiti và cũng là quan chức cấp cao của FIFA, lão Yves Jean-Bart bị tố tạm dụng tình dụng chân sút nữ.
người điều hành LĐBĐ Haiti dính bê bối lớn trong sự nghiệp
cụ thể, ông chủ LĐBĐ Haiti (FHF) – mr. Yves Jean-Bart bị cáo buộc đã có lắm hành vi không đúng mực với rất nhiều nữ danh thủ trẻ. “Dadou” thường xuyên thực hiện việc lạm dụng tình dục tại Trung tâm tập luyện của quốc gia Haiti. Cơ sở này đc FIFA hỗ trợ xây dựng và tọa lạc ở Croix-des-Bouquets trong 5 5 bằng.

Yves Jean-Bart (ngoài cùng với bên phải)
Sau lúc hay tin tức, đích thân ai trong cuộc từng lên tiếng bác bỏ cáo buộc này. Yves Jean-Bart cho rằng đây là tin đồn thất thiệt đc dựng lên để phá hoại nổi danh của mr.. Mục đích sâu xa là kéo quý ông rời khỏi chiếc ghế ông chủ LĐBĐ Haiti; chức vị mà quý ông đã thắng cử lượt thứ 6 vào tháng 02 vừa bằng.
Song những tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ không thể im lặng trước vụ việc này. Họ gửi đơn yêu cầu Bộ tư pháp Haiti vô cuộc điều ra sự tình của vụ việc này. 1 đại diện của tổ chức nhân quyền nước này cho biết: “Ông Yves Jean-Bart đang cố gắng che giấu tội ác của bản thân. Đây rõ ràng là 1 mối đe dọa của xã hội.”

FIFA vô cuộc điều tra
Tờ báo danh tiếng The Guardian dẫn lời một nạn nhân của vụ lạm dụng: “Ông ấy sắp dọa đuổi những cô gái dễ thương khỏi trung tâm huấn luyện. Cách duy nhất để thỏa hiệp là đồng ý với thích cầu dơ bản của Dadou.”
Mới đây, FIFA từng gửi tin tới ủy ban đạo đất nước Đức của LĐBĐ khu vực Bắc và Trung Mỹ (CONCACAF). các bên tác hưởng tuyên ngôn sẽ thật sự hiện tất cả chiến thuật nghiệp vụ để làm rõ sự việc.

BÀI VIẾT THAM KHẢO https://vuatintuc.net/chu-tich-ldbd-...dung-tinh-duc/