Trong một tuần trở lại đây, mọi sự quan tâm của các CĐV Man Utd dường như đều dành hết cho những thông tin liên quan đến việc Bruno Fernandes có về Old Trafford hay không. Theo những ghi nhận từ truyền thông Anh và Bồ Đào Nha, thương vụ này đã được hoàn tất 90% và chỉ còn đợi đến ngày công bố.
Đọc thêm: [replacer_a]
Nhưng song song với việc đưa Bruno Fernandes tới Anh để thay thế cho Paul Pogba, lãnh đạo của Man Utd cũng đang âm thầm tiến hành tiếp cận một mục tiêu rất tiềm năng khác mang tên Jude Bellingham, "cậu nhóc" năm nay chỉ mới 16 tuổi và đang được xem là viên ngọc quý của Vương Quốc Anh.

Man Utd đang dành sự quan tâm rất lớn cho Bellingham.
Là một cầu thủ không sở hữu một tốc độ hay kỹ thuật cá nhân quá thượng thừa, nhưng bù lại Bellingham lại sở hữu một chiều cao hết sức lý tưởng lên đến 1m8 (hoàn toàn có thể phát triển thêm khi mới 16 tuổi), cùng một nhãn quan chiến thuật cực kỳ nhạy bén và thái độ thi đấu hết sức điềm tĩnh.
Vị trí sở trường của Bellingham là tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 4 người ở khu trung tuyến. Nhờ khả năng đọc thế trận rất tốt, Bellingham thường có những bước di chuyển sớm hơn đối thủ một nhịp để chiếm lấy những vị trí nóng ở giữa sân, qua đó tạo tiền đề rất tốt giúp đội bóng nắm giữ được quyền kiểm soát thế trận.

Không chỉ dừng lại ở đó, Bellingham cũng là một người đảm nhận công việc luân chuyển bóng từ các hậu vệ lên tuyến trên rất tốt, đặc biệt là các tình huống mở bóng ra 2 cánh. Đây là điều hoàn toàn có thể giúp Bellingham giành được những cơ hội từ HLV Solskjaer tại Man Utd, khi Quỷ Đỏ trong một năm qua vẫn hay sử dụng cách lên bóng như thế trong các trận đấu của mình.

Khả năng kiểm soát và làm chủ khu trung tuyến của Bellingham là rất ấn tượng.
Bên cạnh những điểm sáng, đương nhiên "thần đồng" của Birmingham cũng đang có vài điểm hạn chế của riêng mình. Cụ thể đó chính là vấn đề thể lực. Trong các trận đấu của Birmingham, Bellingham đa phần đều thường bị thay ra trong giai đoạn cuối của trận đấu khi những bước chạy bắt đầu có dấu hiệu nặng nề, chệch choạc. Nhưng có lẽ đây chẳng phải là một vấn đề quá nghiêm trọng, và hoàn toàn có thể khắc phục trong tương lai, nhất là với các cầu thủ chỉ mới 16 tuổi.
Theo Mirror, Man Utd đã đồng ý bỏ ra khoản tiền lên đến 12,5 triệu bảng để thuyết phục đội chủ sân St Andrew's nhả người. Tuy nhiên, phía Birmingham không muốn Bellingham chia tay CLB quá sớm, thậm chí họ còn lên kế hoạch trói chân anh bằng một bản hợp đồng mới vào tháng Sáu tới để cầu thủ 16 tuổi có thể tiếp tục tích lũy thêm kinh nghiệm và phát triển sự nghiệp hơn nữa trước khi tìm kiếm bến đỗ mới.