Thuật ngữ ‘nơi lưu trữ giá trị’ phần lớn đã được áp dụng cho Bitcoin trong vài năm qua. BTC thường được xem là ‘vàng kỹ thuật số’ và hodling năm nay, chứng tỏ mọi người vẫn sẵn sàng giữ nó lâu hơn. Ethereum đang phát triển theo cách khác nhưng cũng dần trở thành một nơi lưu trữ giá trị tài sản tương tự khi hệ sinh thái trưởng thành.Xem thêm: mua ieo tren binance

Ethereum kém phát triển hơn token tiện ích

Một bài viết gần đây từ chủ của cổng thông tin số liệu ETH ethereumprice.org đã phân tích một số biểu đồ tiện ích token cho thấy xu hướng thú vị đang hình thành. Các biểu đồ chỉ ra rằng Ether hiện chiếm ít hơn một nửa số giao dịch trên mạng.
0xNick.eth@0xEther
#Ethereum is on course to replace #Bitcoin as a store of value. In less than 10 minutes, here's why:https://ethereumprice.org/newsletter...tore-of-value/

Ethereum Flips Itself - Signalling a Trend That Will Replace Bitcoin as a Store of Value – Ethere...

Ethereum Price: $181.65Ethereum Price (BTC): 0.021618BTC Market Cap: $19.73BETH Network Dominance*: 69.12%7 Day Candle**: $186.35 / $189.96 / $177.25 / $181.65 The latest Coin Metrics State of the...
ethereumprice.org
2847:23 PM - Nov 18, 2019Twitter Ads info and privacy
131 people are talking about this

“Tất nhiên, Ethereum sẽ thay thế Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Trong vòng chưa đầy 10 phút, đây là lý do tại sao”

Theo dữ liệu của Coin Metrics, có khoảng 300,000 giao dịch ERC-20 hàng ngày so với khoảng 290,000 giao dịch ETH. Như vậy, Ethereum đang dần chuyển hướng khác.

Blockchain Ethereum có nền kinh tế token sôi động rõ ràng đang phát triển như xu hướng này cho thấy. Ngoài ra, báo cáo nhận định thêm rằng ‘token Ethereum dường như đã chậm lại so với các tài sản tiện ích có số lượng giao dịch lớn hơn”.

Điều này có thể khiến các nhà đầu tư ETH tự hỏi động lực tăng giá ETH tiếp theo sẽ đến từ đâu? Nếu Ethereum không được sử dụng cho các giao dịch, tiện ích đến từ đâu?

Ethereum đang phát triển và hình thành một hệ sinh thái mới được gọi là tài chính phi tập trung. Khi Bitcoin đã chuyển từ tiền kỹ thuật số ngang hàng thành vàng kỹ thuật số, Ethereum cũng đang chuyển sang lĩnh vực lưu trữ giá trị tài sản thay vì chỉ là một token tiện ích.

Hiện tại hệ sinh thái DeFi chỉ mới chớm nở nhưng đã cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc trong năm nay khi ngày càng có nhiều ETH được đặt vào các nền tảng cho vay mượn dưới sự quản lý của hợp đồng thông minh. Theo defipulse.com, hiện tại có 2.5 triệu ETH bị khóa trong DeFi, tăng hơn 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngành công nghiệp mới nổi này có khả năng phát triển thịnh vượng khi các ngân hàng ngày càng bị ngờ vực nhiều hơn và thế giới rơi vào một cuộc suy thoái khác. Thêm vào đó, Ethereum sẽ chuyển đổi giao thức đồng thuận sang PoS vào năm tới và tạo ra cách khác để kiếm lợi nhuận trong một hình thức tài chính mới.

Tài sản ba điểm

Giá trị Bitcoin rất rõ ràng bởi lẽ nó chỉ có 21 triệu và nguồn cung sẽ giảm khi nhu cầu tăng. Đồng thời, nó cũng chính là tài sản chi phối giá vàng. Tuy nhiên, với Ethereum, không có giới hạn nào vì nó có thể được coi là dầu kỹ thuật số bên cạnh vàng.

Phát hành Ethereum sẽ giảm đáng kể sau khi chuyển sang ETH 2.0. Như vậy, mặc dù vốn hóa nguồn cung không bị giới hạn nhưng tỷ lệ phát hành token sẽ giảm đáng kể từ mức 4.4% hiện tại xuống dưới 1%.Xem thêm: những đồng tiền ảo nên đầu tư

Ethereum cũng có thể được tận dụng thông qua các giao thức như MakerDAO và stablecoin như DAI. Nó hoàn toàn phù hợp với thế giới tài chính phi tập trung rất cấp thiết khi xem xét tình trạng hiện tại của hệ thống ngân hàng.

Bên cạnh đó, những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin không đồng tình với quan điểm BTC có khả năng bảo mật đáng ngờ và giảm bớt các ưu đãi khi phần thưởng khối giảm. Vấn đề chính ở đây là vẫn có chỗ để cả Bitcoin và Ethereum phát triển trong thế giới bị các chủ ngân hàng và chính trị gia vô đạo đức thống trị.