Muỗi luôn là vấn đề nan giải của nhiều hộ gia đình. Chúng không chỉ gây ra những vết mẩn ngứa khó chịu mà thậm chí còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, Zika, viêm não Nhật Bản…khiến cho nhiều người tử vong.

Các cụ ta từ xưa đã có câu đã diệt thì phải “diệt từ trong trứng”, để ngăn chặn sự gia tăng số lượng của muỗi gây bệnh, cách tốt nhất là diệt chúng từ khi chúng còn là những con ấu trùng và lăng quăng nhỏ.

Đó là những phương pháp sau đây:

Dọn dẹp không gian sống để muỗi không có nơi đẻ trứng

Sử dụng thiên địch của muỗi để tiêu diệt chúng.

Dùng thêm hóa chất để diệt loăng quăng (bọ gậy) tận gốc.

Hãy kéo chuột xuống để theo dõi ngay, bạn nhé!

Vòng đời của muỗi


Muỗi trải qua 4 giai đoạn trong vòng đời của mình bao gồm: Trứng => Ấu trùng (hay còn gọi là bọ gậy HOẶC lăng quăng) => Nhộng => Muỗi trưởng thành. Chúng thường sinh sản tại những khu vực ẩm thấp tiếp xúc với nước như thành chum hay mặt nước.

Sau khi đẻ trứng, trứng này sẽ nở thành ấu trùng và bắt đầu quá trình sống thủy sinh, cuối cùng sau khoảng 2 đến 3 ngày chúng sẽ phát triển và trở thành muỗi trưởng thành.

Tại sao nên diệt muỗi khi chúng đang còn là ấu trùng?

Vì lúc này chúng mới chỉ là ấu trùng yếu ớt sinh sống ở dưới nước – đây là khoảng thời gian chúng yếu nhất nên chưa thể gây hại cho con người. Vậy nên đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để bạn tiêu diệt chúng và ngăn không cho chúng gây ra những mối nguy hại sau này. Tag: diet con trung co quan xi nghiep

3 cách diệt bọ gậy (lăng quăng) hiệu quả nhất.

Đừng để lăng quăng có cơ hội trở thành muỗi gây hại cho cuộc sống của bạn và những người xung quanh!

Áp dụng ngay 3 cách sau đây giúp bạn tiêu diệt chúng triệt để nhất.

1. Dọn dẹp khu vực đọng nước

Cách diệt lăng quăng ấu trùng muỗi hiệu quả nhất chính là dọn dẹp khu vực sinh sống và loại bỏ tất cả các vật dụng ứ đọng nước xung quanh nhà.

Bạn hãy đậy kín tất cả những chum, chậu không dùng đến bằng nắp hay các tấm nhựa và cọ rửa những dụng cụ chứa đựng nước mà muỗi có thể chọn làm nơi sinh sản. Đồng thời, hãy dọn dẹp thường xuyên các khu vực đồ rác, cây cối bụi rậm xung quanh nhà, các bể chứa nước, hệ thống thoát nước thải.

Nếu bạn sinh sống ở vùng quê, hãy cố gắng thay đổi mực nước tại ao hồ nhà mình bằng cách tát ao hoặc thông dòng để chúng chảy ra song suối. Tag: cach diet con trung trong nha

Đối với khu vực thành phố, hãy vứt bỏ những chai lọ, lon đồ hộp đã qua sử dụng ở trong nhà.

Đồng thời kiểm tra hệ thống vòi, ống dẫn nước xem chúng có bị rò rỉ hay không, nếu có hãy sửa chữa chúng.

2. Thả cá

Một trong những cách hiệu quả để diệt ấu trùng muỗi là thả những giống cá có khả năng ăn ấu trùng muỗi vào bể nước để chúng có thể tiêu diệt lăng quăng bằng cách ăn chúng. Đây là một trong những biện pháp hiệu quả an toàn không sử dụng đến hóa chất độc hại.

3. Sử dụng hóa chất

Đối với những khu vực hồ chứa hay bể nước lớn cách hiệu quả nhất là sử dụng hóa chất. Bạn có thể thả các chất diệt ấu trùng muỗi như hóa chất, vi khuẩn diệt ấu trùng, dầu và hạt nở polystyrene lên trên mặt nước. Tag: Cong ty diet muoi

Loại thuốc diệt lăng quăng hiệu quả được nhiều người ưa chuộng là ABATE 1SG. Bạn chỉ cần rãi thuốc ở vùng nước chảy (mương, rãnh, lạch, suối, sông…) đúng liều lượng phù hợp để diệt lăng quăng.


Thuốc diệt lăng quăng hiệu quả được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay là Abate 1SG do Đức sản xuất.

Lưu ý:

Các hóa chất diệt lăng quăng không gây hại cho người và động vật qua đường hô hấp. Tuy nhiên để ngăn ngừa những rủi ro không đáng có bạn nên để chúng tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng nhà mình.

Nếu như bạn có ý định rải chúng lên ao cá hay ao hồ nhà mình, hãy đo lường thật kỹ để tránh trường hợp rải thuốc qua nhiều.

Nguồn: danongviet.vn