Viêm mào tinh hoàn thường không tái phát sau khi lành, nhưng cần điều trị sớm và chuẩn. Nguồn cung cấp máu cho mào tinh hoàn rất dồi dào, và thuốc dễ dàng đến được tổn thương. Nếu các loại thuốc kháng khuẩn nhạy cảm được lựa chọn để điều trị, kết hợp với nghỉ ngơi tại giường, tăng bìu và điều trị chung khác, việc điều trị viêm mào tinh hoàn không khó khăn, vì vậy đừng quá lo lắng về việc tái phát.
Liên quan:


Sự không ổn định gây ra bởi viêm mào tinh hoàn là gì?
Thông thường, khi các triệu chứng biến mất sau khi điều trị, không có tác dụng cứng trên cơ thể. Nếu có đau phồng rõ rệt hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, bạn nên đến bệnh viện để phẫu thuật và phẫu thuật.
Viêm mào tinh hoàn Một số người sẽ cảm thấy sự bất ổn nhỏ trong mào tinh hoàn sau khi điều trị. Đây là một tình huống rất phổ biến. Một số nghiên cứu đã báo cáo rằng khoảng 50% đến 70% bệnh nhân sẽ xuất hiện. Sự không ổn định này được gây ra bởi phản ứng viêm mãn tính của ống dẫn tinh và tăng sản mô sợi. Sau khi điều trị viêm mào tinh hoàn được chữa khỏi, một số sự không ổn định có thể được hấp thụ và biến mất, và một số vẫn có thể vẫn còn.

Điều gì về teo tinh hoàn do viêm mào tinh hoàn?
Nguy cơ lớn nhất của viêm mào tinh hoàn là nó có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và dẫn đến vô sinh nam. Nếu gây ra teo tinh hoàn, điều đó cho thấy mô tinh hoàn đã bị tổn thương nghiêm trọng và các ống dẫn tinh bị co lại. Chức năng sinh tinh của tinh hoàn bên nói chung rất khó phục hồi và việc điều trị khó có hiệu quả. Do đó, chúng ta nên cảnh giác với sự xuất hiện của các biến chứng như vậy. Khi đau tinh hoàn cấp tính xảy ra, chúng ta nên tìm tư vấn y tế kịp thời. Chẩn đoán và điều trị sớm là chìa khóa.