Exciter 150 là 1 trong các mẫu xe thiết kế thể thao có giá thành tương đối tối ưu, được phổ biến bạn teen lựa chọn hiện tại. Để giữ cho xe luôn bền đẹp cộng thời gian, quý khách đề nghị chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Vậy để bảo vệ lớp sơn và chống hoen gỉ các linh kiện, lúc rửa xe máy Exciter 150 nên lưu ý những gì, các bạn mang thể tham khảo ngay sau đây.
1 số lưu ý trước lúc rửa xe máy
  • Trước lúc rửa xe, người dùng đề nghị để xe bớt nóng nếu như mới dùng xe vận động xong, để hạn chế sự thay đổi đột ngột nhiệt độ động cơ. Việc xịt nước lạnh vào động cơ đang nóng mang thể gây rộng rãi hậu quả như: biến dạng, rạn nứt các linh kiện, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của xe.
  • quý khách chuẩn bị dầy đủ dụng cụ, đồ vật nhu yếu như: máy phun rửa áp lực cao hoặc máy rửa xe ô tô gia đình, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, bàn chải, khăn lau, xô, chậu,... Và bắt buộc đảm bảo nguồn nước sản xuất cho hoạt động rửa xe. Giảm thiểu tình trạng đang khiến cho việc lại hết nước đột ngột gây gián đoạn công việc.

những bước rửa xe máy đúng cách
  • đầu tiên, khách hàng dắt xe tới vị trí làm cho việc, rồi khởi động máy xịt rửa xe, dùng súng phun xịt nước lên phần lớn thân xe, bánh xe có áp lực vừa buộc phải. Tránh sử dụng những béc phun sở hữu áp lực mạnh như đầu béc 0 độ ở máy rửa xe cao áp giá rẻ, vì sẽ gây hư hại lớp sơn, thâm chí gây vỡ yếm xe.
  • Bước tiếp theo, người rửa sử dụng khăn thấm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng đã được pha sẵn thoa đều lên xe, gương, bánh xe, yên xe,... Hoặc ở đây, người dùng có thể sử dụng chổi rửa xe chuyên dụng để quét dung dịch như vậy sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.
  • Sau lúc đã vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa, người dùng khởi động lại máy rửa xe cao cấp và sử dụng súng phun xịt để rửa trôi các vết bẩn, bọt bám trên xe. Thứ nhất, người rửa cần phun thân xe trước rồi sau đấy xịt vào gầm và bánh xe.
  • Sau lúc rửa xong giả dụ không sở hữu dụng cụ xịt khô xe như máy nén khí giá rẻ, chúng ta mang thể sử dụng khăn khô để lau chùi hết nước trên xe, linh kiện để chống hoen gỉ do nước còn bám lại.

Hướng dẫn phương pháp vệ sinh đặc biệt cho sên xe máy Exciter 150
Dụng cụ yêu cầu thiết:
  • người mua chuẩn bị một lít dầu hỏa hoặc xăng ( phải chăng nhất cần mua dầu hỏa vì ít bay hơi)
  • Tiếp theo, người dùng chuẩn bị 1 chai nhớt Liqui Moly để xịt cho sên
  • Người khiến vệ sinh chuẩn bị thêm 1 số dụng cụ khác như: bàn chải đánh răng, khăn lau sạch,...

các bước vệ sinh:
Bước 1: khách hàng đổ dầu hỏa ra chén nhỏ rồi dùng bàn chải đánh răng đã chuẩn bị nhúng vào cho thấm dầu bôi lên sên.
Bước 2: khi dầu đã thấm đều, bạn tiến hành chà hết số đông sên và đĩa sên. Trước khi thực hiện công việc này, chúng ta cần trải tờ báo hoặc lót 1 tấm lót bên dưới để khi xong việc, dầu nhớt ko văng xuống sàn, như vậy sẽ dễ dàng vệ sinh hơn.
Bước 3: bạn tiếp tục chà thêm một lần nữa cho sên sạch hơn.
Bước 4: bạn sử dụng khăn lau sạch lại sên. Đợi 10 phút để linh kiện khô rồi quý khách tra nhớt vào đấy, lúc này khách hàng dùng bình xịt Liqui Moly để bôi trơn cho sên.
người dùng quan tâm, phải vệ sinh sên thường xuyên sau quãng đường đi lại khoảng 300 – 500 km.
Hi vọng các thông tin chúng tôi bài viết trong chia sẻ dưới đây sẽ thực sự hữu ích cho quý khách. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc vệ sinh xe máy Exciter 150 của mình, người mua hãy nhanh tay địa chỉ có chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!