Việc đình chỉ sự chuyển biến thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên cơ quan sinh dục của chị em ít rất nhiều cũng mắc tác động, nếu quan hệ ngay trong chu kỳ này thì tương đối dễ nhiễm viêm nhiễm. Vậy sau đình chỉ thai bao lâu thì có thể giao hợp được là điều thắc nhiễm của khá nhiều chị em.
Sau phá thai bao lâu thì có nguy cơ giao hợp lại được?
Theo các chuyên gia chuyên khoa Sản của đa khoa TBD [replacer_a], chu kỳ tốt có nguy cơ quan hệ tình dục trở lại sau khi đình chỉ thai là từ 4 – 6 tuần. Tuy nhiên, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra khá nhiều, cộng với thân thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng giao hợp tình dục trong khoảng quá trình ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi đình chỉ thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em tuyệt đối vội vàng quan hệ tình dục cho tới khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi giao hợp nhanh chóng sau khi phá thai sẽ gây nên viêm bị phụ khoa, hậu quả tới sức khoẻ sinh sản về sau này. Phổ biến như:
❖ tạo nên viêm bị phụ khoa: Sau đình chỉ thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có quan hệ tình dục kịp thời sẽ tăng nguy cơ bị ký sinh trùng xâm nhập tạo ra viêm phụ khoa. Hơn nữa, những hành động giao hợp tình dục mạnh, thô bạo còn có khả năng tạo nên các tổn thương cho cổ tử cung, tác hại lớn tới sức đề kháng sinh sản của những chị em, thậm chí có khả năng dẫn đến vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch khá nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có những dấu hiệu bất thường này các chị em cần đi kiểm tra bác sĩ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và có hướng xử lý nhanh chóng.
❖ quan hệ tình dục kịp thời sau đình chỉ thai còn có thể mang thai ngoài ý muốn rất cao: Bởi vì thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu tiến trình kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng quá trình này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có nguy cơ tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không dùng phương pháp tránh thai thì khả năng tiếp tục mang thai là khá cao.
những thầy thuốc phòng khám TBD khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái khám để kiểm tra quá trình đình chỉ thai có hiệu quả không, từ đó có phương án chữa trị bệnh kịp thời, tránh tình trạng sót thai, thai lưu, viêm mắc, dẫn đến hệ quả tới tình trạng sức khỏe và chức năng sinh sản của thân thể.
đa khoa TBD được người bệnh tin tưởng là địa chỉ chăm sóc thể trạng sinh sản sản uy tín trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế triệt để lòng phục vụ người bệnh. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm thể trạng.
Trên đây là các chia sẻ của các thầy thuốc phòng khám TBD về vấn đề sau khi phá thai bao lâu có nguy cơ quan hệ được. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ tình trạng sức khỏe của mình.