Một trong những câu hỏi được các bậc phụ huynh quan tâm ngày nay chính là “viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không”. cộng sắm câu trả lời qua bài viết sau nhé!
>>Bài viết liên quan:https://tuoitrequangnam.com.vn/threa...hien-nay.1726/


Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, viêm tai giữa là 1 bệnh thường gặp ở con nít. nếu như ko được điều trị triệt để, bệnh có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như viêm màng não, áp xe não, gây liệt dây tâm thần số 7. Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ trong khoảng 6 tháng đến 3 tuổi.
Trẻ thường mắc viêm tai giữa do viêm VA lan vào vòi nhĩ, khiến cho vòi nhĩ bị viêm và tắc lại. Ở con trẻ, vòi nhĩ ngắn hơn, khẩu kính lớn hơn ở người to nên vi khuẩn và các chất xuất tiết ở mũi họng rất dễ lan lên tai giữa. đặc thù, hệ thống niêm mạc tuyến đường hô hấp (niêm mạc mũi họng, niêm mạc cỗ ván tai, niêm mạc khí phế truất quản…) ở trẻ rất mẫn cảm, rất dễ giận dữ mang những kích thích bằng hiện tượng xuất tiết dịch, làm dịch ứ đọng phổ thông trong hòm tai, gây viêm.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Điều hiểm nguy là viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng nhĩ, khiến cho tiêu xương… tác động tới sức nghe của trẻ và dẫn đến rối loạn ngôn ngữ. giả dụ không được điều trị triệt để, bệnh mang thể gây những biến chứng nhiễm trùng sọ não rất nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc gây liệt dây thần kinh mặt (dây số 7).
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? thường nhật, ở công đoạn đầu, miêu tả của bệnh viêm tai giữa ko rõ rệt, trẻ không sốt, ko đau tai, rất ít khi mang ù tai, ko chảy dịch ở tai. Triệu chứng độc nhất là trẻ bị nghễnh ngãng nên những bà mẹ thường hay bỏ qua và cho rằng trẻ thiếu tụ họp. khi chuyển sang thời kỳ mãn tính mới với hiện tượng chảy mủ tai.
cho nên, ngay trong khoảng giai đoạn ủ bệnh (trẻ sốt, thường là sốt cao 39-40oC, quấy khóc đa dạng, trẻ bé thường bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, đại tiện, co giật, lấy tay dụi vào tai…), người lớn cần đưa trẻ đi khám và điều trị. giả dụ được phát hiện sớm, thầy thuốc sẽ chủ động chích rạch dẫn lưu hoặc sau lúc đổ vỡ mủ được điều trị tỷ mỉ thì bệnh sẽ khỏi sau 1-2 tuần, ko để lại di chứng. Viêm tai giữa ởtrẻ em có nguy hiểm không? ngày nay, với khoa học nội soi, những bác sĩ sẽ dùng kính hiển vi điện tử để chích 1 lỗ nhỏ ở màng tai và đặt vào ngừng thi côngĐây một ống thông nhỏ. Ống thông khí xuyên qua màng nhĩ nhằm hút sạch dịch nhầy quánh trong hòm nhĩ ra ngoài và lưu ống thông khí tại chỗ để dịch với thể tự chảy ra ngoài.
Để phòng bệnh viêm tai giữa cho trẻ, người to phải gìn giữ vệ sinh mũi họng hằng ngày cho bé sạch sẽ, tránh tối đa trẻ bị viêm mũi họng. lúc trẻ nôn trớ, ko nên đặt trẻ nằm đầu thấp vì chất nôn dễ tràn vào tai giữa. lúc gội đầu cho trẻ, ko nên hạ phải chăng đầu quá, nước sẽ chảy vào tai giữa, gây viêm. giả dụ trẻ bị viêm mũi họng và viêm VA thì phải điều trị dứt điểm, đúng cách vì ngừng thi côngĐây là nguyên cớ gây viêm tai giữa. Trong đa dạng trường hợp, nếu viêm VA quá nặng phải tiến hành nạo VA, khi với chỉ định của bác sĩ. Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? khi nghi ngờ trẻ bị viêm tai giữa, những bậc cha mẹ cần đưa trẻ đi khám tại chuyên khoa tai mũi họng ở những bệnh viện với uy tín. Tuyệt đối không được tự ý điều trị cho trẻ.

nếu như còn thắc mắc về viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không, những bậc phụ huynh sở hữu thể gọi ngay tới hotline (028) 3923 9999 để được trả lời trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên gia tai – mũi – họng tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nhé!
Xem thêm: https://medium.com/@dakhoahoancau123...g-9c3c685efcf2