Đại diện UBND TP. Hà Nội vừa ưng chuẩn kế hoạch quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tỉnh thành tại địa bàn phương Liên Ninh, quận Thanh Trì, Hà Nội. Lô đất nghiên cứu quy hoạch mang diện tích là 30ha, gồm: Đất nhà ở 8,5ha; đất cây xanh khu ở 3,2ha; đất trường học, nhà trẻ 3,3ha; đất công trình công cộng đơn vị ở 1,4ha; đất liên lạc và bãi đỗ xe 9,7ha; đất cây xanh thể dục thể thao 3,1ha. Không những thế, khoảng 1,8ha là quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội (vào khoảng 25% tổng diện tích đất phát triển nhà ở thương mại dự án).
Khu nhà cao ốc sắp đặt tại phía Nam của công trình tạo điểm đặc sắc cho đường Pháp Vân - Cầu Giẽ. Khu công viên, cây xanh được tổ chức thành không gian mở, phối hợp giữa đường đi dạo và các khoảng sân lớn, tạo tiện dụng cho người dân nghỉ ngơi, vui chơi, giao lưu, ngắm cảnh. Khu chức năng dự án được xây dựng theo cấu trúc sinh thái, tăng cường mặt nước, không gian xanh, xung quanh là các nhóm nhà ở thấp tầng, trường học, dự án công cộng.


công trình tập thể vườn trẻ, trường học, nhà văn hóa, hội sở UBND, y tế, cây xanh được xếp đặt thành một quần thể tại khu trung tâm. Trong thiết kế, dự án cao tầng phải có đủ điều kiện đỗ xe phục vụ công trình và khách vãng lai. Cùng với đó, các hệ thống công nghệ phụ trợ khác phải đảm bảo thích hợp với điều kiện và yêu cầu hiện hành. Công trình thấp tầng phải tuân thủ số lô đất đã được ưng chuẩn trong bản vẽ, phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép nếu như điều chỉnh; thống nhất về chiều cao đảm bảo đồng đều; tự đảm bảo nhu cầu đỗ xe cho bản thân dự án. Cũng theo quy hoạch, quy mô dân số tại khu thành thị vào khoảng 4.500 người.
>> xem thêm