dự đoán trong 6 tháng cuối năm, đất nền, nhà phố và căn hộ giá bình dân sẽ là những phân khúc chủ đạo, dẫn dắt đàm phán thị trường.
nửa đầu năm 2018, thị trường cho thấy sự gia nâng cao cao của làn sóng đầu cơ đất nền ở rất nhiều địa phương trên cả nước. Phân khúc nhà gắn với đất cũng xác lập một mức giá mới cao gấp đôi, gấp ba so với cung thời điểm 2017. Bên cạnh đó, loại nhà chung cư tạm thời đình trệ sau 1 loạt sự cố cháy nổ, mâu thuẫn pháp lý, chất lượng thi công và quản lý… Trong 6 tháng cuối năm, giới chuyên môn cho rằng, dù đã thiết lập 1 phân mức giá khá cao nhưng phân khúc nhà gắn với đất vẫn tiếp tục đà tăng cả về thương lượng và giá. Riêng loại hình căn hộ, không tính loại nhà tầm trung vốn có nhu cầu mua cao, căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục gặp khó do nguồn cung dồi dào. Ông Phan Công Chánh, tổng giám đốc tổ chức đầu tư Phú Vinh nhận định, trong 6 tháng cuối năm, đất nền, nhà mặt đường và nhà tầm trung sẽ là ba phân khúc nắm giữ đàm phán chính của thị phần.
Ông Chánh nhận định, với phân khúc đất nền, đây luôn là sản phẩm bậc nhất được người Việt ưa thích, là sản phẩm tích lũy, để dành tốt nhất. Đất nền bao giờ cũng xếp số 1 trong danh mục đầu tư của nhà đầu cơ và các bạn nhà với nhu cầu ở thực. Có thể sinh lợi cao và nguồn cung càng ngày càng hạn chế, tâm lý muốn với nhà riêng còn cao của người Việt, nhu cầu đầu cơ loại hình này sẽ tiếp tục dẫn đầu trong các tháng đến. Còn mẫu nhà phố , khác đất nền, nhà mặt đường là phân khúc giữ tiền tốt nhất thị phần. Biên độ tăng giá của nhà nhà mặt đường luôn duy trì, tuy ko đột phá như đất nền nhưng luôn duy trì mức ổn định từ 5-10% qua các năm. Mẫu sản phẩm này đang càng ngày càng giảm thiểu về nguồn cung nên từ nay đến cuối năm, khả năng thú hút đầu tư được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, chỉ những sản phẩm nhà nhà phố đáp ứng những tiêu chuẩn tiện lợi đã hình thành các khu dân cư hiện hữu và dịch vụ sống, đảm bảo nhân tố nâng cao giá ổn định thì mới chiếm được điểm mạnh.
>> bán chung cư giá rẻ

Nhìn nhận về khuynh hướng phát triển của thị trường nửa cuối năm, TGĐ của Phú Vinh Group cho hay, có thể xảy ra 2 kịch bản chính. Thứ nhất, giả dụ chính sách cơ sở vật chất cải thiện thì thị phần sẽ có khả năng lại đón 1 đợt phát triển hot mới. Thứ 2, ví như theo kịch bản siết tính dụng của chính phủ và nhà băng Nhà nước thì thị trường sẽ thương lượng chậm, phải chí ít tới cuối quý III , đầu quý IV lúc nguồn kiều ăn năn từ nước ngoài đổ về mạnh thì thương lượng mới lại khởi sắc. Bên cạnh đó, rất nhiều đều phải đợi sau lúc Chính phủ duyệt những chính sách điều hành thì mới có khả năng xác định xu hướng tăng trưởng rõ ràng.
Riêng với phân khúc đất nền, khả năng rất cao thị trường sẽ xuất hiện giá tiền mới. Ngày nay, giao dịch tại tầng lớp này đang chậm lại là do nhà đầu cơ chờ đợi những thông báo diễn biến về chính sách quản lý mới trong khoảng phía Chính phủ. Điều này không có tức thị ví như siết nguồn vốn vay vào BĐS thì thị phần đất nền sẽ ko tăng nữa mà chắc chắn từ nay tới cuối năm đất nền sẽ tiếp diễn tăng giá. Bên cạnh đó mức tăng như thế nào còn phụ thuộc phổ thông vào những chính sách vĩ mô trong khoảng phía Nhà nước và nhà băng.
>> tại đây