=> Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm Ngày 23/11, tổ công tác của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) của Bộ Công an đã bắt quả tang một doanh nghiệp tái chế Trung Quốc xả thải trộm tại xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Nước thải đổ thẳng xuống sơ đồ thủy lợi Bắc Hưng Hải, Hưng Yên
Theo bình chọn lúc đầu của tổ công tác, ống xả thải đặt ngay cạnh bể xử lý nước thải nhưng nguồn nước thải không chảy qua bể mà đổ thẳng xuống hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.Kiểm tra trong cơ sở tái chế, tổ công tác C49 của Bộ Công an phát hiện toàn bộ cơ sở cung cấp này không có hệ thống xử lý nước thải. Nguồn nước thải được đấu nối ra cống lộ thiên. Đường ống này dẫn thẳng ra hệ thống kênh thủy lợi.

Bên trong cơ sở tái chế phế liệu

mọi khu đất có các nhà xưởng cho thuê thuộc công sở TNHH Bao bì Thái Hà Hưng. doanh nghiệp này đã cho những công sở của Trung Quốc thuê đất để tái chế phế liệu.sơ đồ thủy lợi Bắc Hưng Hải dùng cho làm béc phun cho bốn tỉnh thành Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương và Hà Nội. vì thế, việc nguồn nước ở đây bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phân phối tưới vườn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dung trong khu vực.

Cận cảnh nhà phân phối tái chế phế liệu xả thải trộm

Bắc-Hưng-Hải là tòa tháp thủy lợi thứ nhất của miền Bắc. Ngày 1/10/1958, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã bổ nhát cuốc đầu tiên tại cống Xuân Quan, mở đầu việc xây dựng nhà cửa Đại thủy nông Bắc-Hưng-Hải - tòa tháp có qui mô lớn nhất miền Bắc lúc bấy giờ.Với thể tích khi không hơn 20 vạn hécta, khu vực Bắc-Hưng- Hải được bao bọc bởi bốn con sông: sông Hồng, sông Đuống, sông Luộc và sông Thái Bình.

Ngay sau khi độc lập lập lại, Đảng và Chính phủ, trực tiếp là Bộ Kiến trúc và Thủy lợi cũ đã lưu tâm chỉ đạo, nghiên cứu xây dựng hệ thống thủy nông Bắc-Hưng-Hải. Ngày 1-10-1958, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã cuốc nhát cuốc thứ nhất khởi công xây dựng cống Xuân Quan, mở ra đại công trường thủy nông Bắc-Hưng-Hải.Vì tiện dụng dài lâu, chỉ trong vòng hơn một tuần lễ, gần 150 hộ gia đình ở Bát Tràng đã rời bỏ cơ đồ của tổ tiên cả nghìn năm sang làng mới, còn nhân dân làng Xuân Quan, Cửu Cao ở Văn Giang (Hưng Yên) đã phải hy sinh 150 ha lúa mới trỗ đòng, để nhường chỗ cho việc đào kênh dẫn nước vào cống Xuân Quan. doanh nghiệp sẵn lòng làm như thế bởi họ hiểu và biết chắc rằng, việc hy sinh của họ bây giờ là để tăng cuộc sống cho chính họ trong tương lai.

Ban chỉ huy công trường do đồng minh Hà Kế Tấn, lúc đó là Tư lệnh trưởng Sư đoàn 350 bảo vệ Thủ đô được chính Bác Hồ giao nhiệm vụ làm Trưởng Ban.Vâng lời Bác và theo Thủ tướng Phạm Văn Đồng, hàng vạn lính, dân công, học sinh mang theo cơm nắm muối vừng nô nức lên công trường, ra quân với khí thế quyết thắng. Cả một vùng châu thổ trùng trùng dân công từ Gia Lương, Thuận Thành, Bắc Ninh sang; từ Gia Lộc, Bình Giang, Thanh Miện lên; từ Kim Động, Khoái Châu, Văn Giang… kéo về như ngày hội. => Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm

Các xã kế bên công trường huy động thanh thiếu niên phát quang đường sá, dọn vệ sinh tòa tháp, vét giếng, sửa cầu náo nức đón tiếp dân công. Các liên hệ lương thực, thực phẩm, shop bách hóa Bắc-Hưng-Hải hoạt động nhộn nhịp. Dọc theo đê Xuân Quan, Bát Tràng, khẩu hiệu giăng kín, cờ đỏ sao vàng bay phất phới, tiếng loa truyền thanh vang suốt đêm ngày.

Một đại công trường ngày đêm tác động không ngừng nghỉ.Ngày 20/9/1958, Bác Hồ đã đến thăm công trường thủy lợi Bắc-Hưng-Hải và nhấn mạnh ý nghĩa của nó so với công việc chống hạn. Người mong đồng bào và cán bộ 3 tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương phấn đấu khắc phục mọi cạnh tranh, để kết thúc thành công tòa tháp. Người nói rằng “công trình Bắc-Hưng-Hải chiến thắng thì mỗi năm đồng bào đỡ mấy triệu công chống hạn, thu hoạch lại càng ngày càng tăng. Bây giờ chuyên cần cố gắng trong mấy tháng.

Sau này sẽ hưởng hạnh phúc vĩnh viễn hàng trăm năm”. Sau ngày đó, Bác còn thăm công trường thủy lợi Bắc-Hưng- Hải ba lần nữa.Thật kỳ diệu, chỉ sau 7 tháng, đúng ngày 1/5/1959 công trình được hoàn thành với khối lượng công việc mập mạp: xây đúc 7.500m3 bê tông, xây lát đá 226.000m3, đào gần 3 triệu m3 đất…Cũng trong năm này, xưởng phim Việt Nam đã cho thành lập một bộ phim tài liệu ghi lại sự kiện xây dựng tòa tháp thủy lợi đầu tiên và lớn nhất ở miền Bắc sau ngày độc lập lập; bộ phim có tên là “Nước về Bắc Hưng Hải”.

Sau này, bộ phim đã đoạt giải Bông Sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 1 và Huy chương vàng tại Liên hoan phim Moskva.hệ thống thủy nông Bắc-Hưng-Hải là đại công trường thủy nông kiểu mẫu, là biểu tượng đậm nét, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đồng thời hệ thống thủy nông Bắc-Hưng-Hải còn là biểu tượng của tinh thần hy sinh vì ngày mai tương sáng, chuẩn bị đi bất kỳ đâu theo tiếng gọi của Đảng thời kỳ này. số đông nhân vật lao động, cộng đồng tiên tiến lý tưởng đã xuất bây giờ tòa tháp thủy lợi Bắc-Hưng-Hải như anh hùng công phu Phạm Thị Vách, Vũ Thị Ty, Trần Thị Xuân Đào.Hơn nửa thế kỷ vận hành phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân, “con rồng vàng” Bắc Hưng Hải đã mang lại hiệu quả mập mạp, chắc chắn cung cấp nước tưới cho gần 12 vạn hécta diện tích lúa màu, cây công nghiệp và tiêu úng cho hơn 19 vạn hécta thể tích lưu vực.

Do có tốt nhất từ “còn rồng vàng” đem đến, chẳng những dung tích, năng suất và sản lượng lúa nâng cao đáng kể mà cơ cấu trong nuôi trồng của vùng cũng được biến đổi mạnh, đem lại tốt nhất lớn. Đã hình thành nhiều trang trại, hộ gia đình có thu nhập bình quân từ 150 triệu đến 350 triệu đồng trên 1 hécta/năm.


tòa tháp đã giúp hàng triệu doanh nghiệp hưởng hạnh phúc dài lâu như lời Bác Hồ đã tiên đoán.nhà cửa thủy nông Bắc-Hưng-Hải là tòa tháp của ý Đảng, của lòng dân, tiêu biểu cho tinh thần câu kết, tự lực cánh sinh của ngày hôm qua, nay vẫn đang phát huy tốt nhất trong việc tưới, tiêu nước cho các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và thành phố Hà Nội. => giá xử lý rác thải công nghiệp

View more random threads: