Cô Tô chính là 1một hòn đảo không lớn xinh xinh cùng vẻ hoang sơ, thuần khiết cảnh sắc hữu tình, thuộc Quảng Ninh. nằm cách Hà Nội 250kilomet về hướng Đông Bắc. Vào đợt nghỉ phép khi du lịch Cô Tô chính là sự chọn lựa lý tưởng cho người thân và người thích phượt. ko chỉ đảo Cô Tô mà điểm đến du lịch đảo Tuần Châu hoặc là đảo Quan Lạn cũng là những nơi cực kỳ được ưa thích.

Phương tiện đi lại
Có nhiều phương tiện tới Cô Tô xuất phát từ bến Mỹ Đình hay bến Giáp Bát cùng chi phí khoảng tầm 130 - 150nghìn/người
Để có thể ra được đảo Cô Tô có 2 cách đó chính là đi bằng tàu siêu tốc và tàu gỗ từ cảng Vân Đồn – Cô Tô. Vào thời điểm từ tháng 5 tới tháng 9 là mùa du lịch vì thế các dịch vụ thường hay đắt hơn đối với những thời gian khác. Đối với hoàn cảnh tới Vân Đồn hoặc cảng Cái Rồng vào lúc nửa đêm thì các bạn nên mướn khách sạn để buổi sáng hôm sau xuất phát sớm, chi phí khoảng 200nghìn - 300k/đêm phòng nghỉ 2 giường. Các bạn nên mượn xe máy để di chuyển với chi phí 100nhìn đồng/ngày tự túc đổ xăng bởi các điểm tham quan thường hay cách nhau vài cây số.
Những điểm nên tham quan trên đảo
Chặng đường tình ái thường được giới trẻ hăng hái tới để đi dạo trên đường rợp tán cây, khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt và không khí mát mẻ.
Dãy đá Cầu Mỵ rộng và trải dài giúp bức hình thêm lung linh. Nơi đây là địa điểm quyến rũ khi bạn tới Cô Tô nên đến.
Ngọn Hải Đăng: thật là lãng phí nếu ko lên ngọn Hải Đăng để ngắm nghía tất cả quang cảnh của Cô Tô.
Bãi tắm Vàn Chảy: nước biển ko được trong veo, xanh xanh chẳng hạn như bãi biển Hồng Vàn nhưng đi ra nơi này để ngắm mặt trời lặn cũng thật tuyệt.
Biển Hồng Vàn: Được mệnh danh là bãi biển đẹp bậc nhất ở trên đảo do làn nước biển trong xanh, cát trắng xoá mịn màng.
Ngày nghỉ phép được đến du lịch Cô Tô thật là lý thú bởi nơi này được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp long lanh, quý hiếm, cùng với làn nước biển trong xanh, đợt sóng gợn lăn tăn nhè nhẹ,…. Có không ít sự hấp dẫn lúc tới nơi này. Hi vọng bạn tham khảo được lịch trình đi đảo Cô Tô thật vui cũng như có chuyến du lịch trọn vẹn.