Nhỏ gọn hơn nhiều.

Khi bạn đi bộ gần 15 km/ngày, giảm bớt được gram nào trong balo đều là điều đáng quý. iPhone 8 Plus nặng chưa đến 200 gram trong khi đó chỉ phần thân máy Sony A6300 nặng hơn 500.

Chất lượng ảnh tuyệt đẹp trong phần lớn trường hợp.

iPhone 8 Plus cầm cảm biến 12 megapixel nhưng đừng nhìn vào con số khiêm tốn đó. chất lượng cao hình ảnh thuộc hàng top. Ở chế độ mặc định, nó có thể chụp ảnh HDR khi phát hiện điều kiện cần thiết. Tôi liên tục bị ấn tượng bởi những gì nó đem đến.

Con chip A11 Bionic nhanh đến mức có thể xử lý ảnh HDR ngay thức thì, chụp hàng trăm bức ở chế độ chụp liên tiếp và giảm nhiễu nhờ AI.



Ngoài việc quay video 30 khung hình/giây, iPhone 8 Plus cũng có khả năng quay video 4K tại 24 hoặc 60 khung hình/giây, tương tự với Sony A6300. quan yếu hơn, nó có khả năng quay slow-motion và timelapse.

Một cú trượt đơn giản có khả năng thay đổi chế độ chụp trên iPhone, hoàn thành một loạt thao tác cài đặt trên máy ảnh truyền thống. Tại Tokyo, tôi trông thấy một vài khách du lịch chạy hỗ tương với tripod và đợi để quay timelapse. Với iPhone 8 Plus, tôi đã kịp quay vài đoạn và san sớt lên Instagram trước khi họ chấm dứt.

Backup siêu dễ dàng.

Thật dễ dàng để chụp hàng nghìn tấm ảnh hoặc video nhưng backup và xếp đặt chúng là cả một vấn đề đau thương.

Nhờ Google Photos, nhiệm vụ từng rất khó khăn này sẽ hoàn toàn tự động hoàn tất. Ngay khi quay lại nơi đặt phòng, tôi kết nối Wi-Fi và để Google Photos hoàn toàn tự động backup, không tốn chút công sức nào. Tôi thấy công đoạn copy ảnh từ thẻ SD sang máy tính rồi upload lên dịch vụ lưu trữ đám mây thật sự ngu ngốc.

Nó cũng giúp tôi chia sẻ hình ảnh cực dễ dàng. Tất cả những gì tôi phải làm là chọn hình ảnh, video vào một album và mời bạn hữu truy cập ảnh dung lượng cao.

Không chỉ thuận tiện hơn vì có kết nối Internet, kích cỡ gọc của nó khiến tôi muốn rút máy ra chụp hình nhiều hơn bất cứ khi nào trước đó. Tôi hầu hết không mất chút công sức nào để chụp. Tôi tìm được những góc tốt hơn, không còn chây lười đứng riêng một chỗ để chụp. Các bạn Coi thêm dịch vụ thay kính iPhone 8 Plus giá rẻ

Là một người cuồng máy ảnh, tôi từng nghĩ chiếc Sony A6300 sẽ luôn ở bên mình bất cứ khi nào đi du lịch. bên cạnh đó sau 2 tuần chỉ dùng iPhone 8 Plus, tôi có khả năng khẳng định nó là một chiếc camera tuyệt đẹp.

iPhone 8 trên đà trở thành ‘iPhone 5C phiên bản 2”

xuất hiện cùng thời điểm với một model đẳng cấp hơn, iPhone 5C từng bị xem là phiên bản thất bại của Apple. iPhone 8, có vẻ như đang nối gót model này

Ra mắt vài tuần đã lỗi thời

Trang bán đồ điện tử cũ Decluttr khẳng định lượng iPhone 8, 8 Plus bán lại những ngày qua nhiều hơn bất cứ model nào trước đó. Có vẻ như khách hàng đích thực thú vị với chức năng mới trên chiếc iPhone X và sẵn sàng bán iPhone 8, 8 Plus khi giá của nó còn cao để lên đời.

iPhone 8 trên đà trở thành ‘iPhone 5C sản phẩm 2’

Ra mắt cùng thời khắc với một model cao cấp hơn, iPhone 5C từng bị xem là phiên bản thất bại của Apple. iPhone 8, có vẻ như đang nối gót model này.

Apple sắp cho bán ra iPhone 10 và có khả năng họ phải chào đón những vị khách không mong muốn – người vừa mới trang bị iPhone 8, 8 Plus được vài tuần.



xuất hiện vài tuần đã lỗi thời

Trang bán đồ điện tử cũ Decluttr khẳng định lượng iPhone 8, 8 Plus bán lại những ngày qua nhiều hơn bất cứ model nào trước đó. Có vẻ như khách hàng thực sự thú vị với chức năng mới trên chiếc iPhone 10 và sẵn sàng bán iPhone 8, 8 Plus khi giá của nó còn cao để lên đời.

James Bell – điều hành marketing của Decluttr – nói với Yahoo Finace rằng ông không nghĩ người sử dụng bán lại iPhone 8 nhiều đến vậy. “Tôi nghĩ họ chỉ bán lại iPhone 7 nhưng có vẻ như người tiêu dùng không thực sự hài lòng với iPhone 8. Điều này chưa từng xảy ra”.

Trang này cho hay 7% trong số hàng nghìn chiếc iPhone được bán lại trong một tháng qua là iPhone 8. Cùng kỳ năm trước, tỷ lệ bán lại iPhone 7 chỉ là 1%. Một chiếc iPhone 8 256 GB có giá 500 USD.

Sẽ giống iPhone 5C?

Phản ứng của cửa hàng với iPhone 8 có phần gây thất vọng đối với các thế hệ trước. Tại Trung Quốc, nơi người tiêu dùng thường phát cuồng với những chiếc iPhone mới và sẵn sàng trả giá cao hơn nhiều để mua nó, iPhone 8 đã khởi đầu giảm giá.

“Khách hàng của chúng tôi phát hiện ra iPhone 8 không dị biệt so với iPhone 7. Họ cảm thấy phấn khích với chức năng nhận biết khuôn mặt của iPhone 10, đặc biệt khi model này có vẻ như là một sản phẩm giới hạn”, Bell nói.

Đây không phải lần đầu Apple chọn cách xuất hiện 2 siêu phẩm iPhone khác nhau cùng lúc. Năm 2013, hãng Ra mắt đồng thời iPhone 5S và 5C vào tháng 9. Số liệu thống kê của CIRP chỉ ra iPhone 5S có doanh số gấp hơn 2 lần 5C, ngay cả khi 5C rẻ hơn 100 USD.

CEO Tim Cook chỉ ra việc iPhone 5C có doanh số không ấn tượng là do khách hàng thích công nghệ tiền tiến trên iPhone 5S như cảm biến vân tay Touch ID.

“khách hàng thực thụ yêu thích Touch ID”, Cook chia sẻ trong buổi niêm yết báo cáo tài chính năm 2014. “Đó là chức năng chính khiến họ phấn khích. Kết hợp với một đôi thứ khác chỉ có trên iPhone 5S, model này được quan hoài nhiều hơn và có doanh số lớn hơn nhiều”.

Năm nay, đến lượt Face ID “tỏa sáng”. Với những người dự đoán vào một siêu chu kỳ năng cấp trong năm nay, họ tin rằng doanh số đáng thất vọng của iPhone 8 có thể là tin tốt bởi người ta sẵn sàng mua iPhone Ten.

bên cạnh đó, không giống iPhone 5C - chiếc điện thoại được Apple nhắm vào thị trường smartphone tầm thấp hơn, iPhone 8 vẫn là một siêu phẩm cao cấp. Nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt Securities tin rằng Apple đang phê duyệt làm iPhone 8 ít đi.

Còn sớm để khẳng định iPhone 8 sẽ đi vào vết xe đổ của iPhone 5C nhưng tín hiệu ban sơ hoàn toàn không tích cực. dù rằng vậy, nếu iPhone Ten bán chạy, Apple có nhẽ không quá buồn lòng về điều này. Suy cho cùng, kết quả kinh doanh của họ, với iPhone 10, mới là yếu tố quyết định.