Galaxy S4 rất khác nếu đối với Galaxy S3, đây là điều mà mình muốn nói đến trước tiên trong bài Đánh giá siêu phẩm này. Khi mà Samsung giới thiệu chính thức S4 hồi giữa tháng 3 vừa qua thì rất nhiều người đã nhìn hình hay phán ngay rằng: “giống như S3, chỉ là bình cũ rượu mới mà thôi”. tuy nhiên thực tiễn lại rất khác, giả dụ đặt S3 cạnh người em của chính mình thì nó trở thành thô kệch hơn tương đối nhiều. Các đường nét sản xuất, sự mài giũa, màn hiển thị đẹp hơn hỗ trợ tạo S4 trở thành người phiên bản sau xứng đáng, thay thế cho S3 đã sắp tròn tuyệt đối tuổi. tất nhiên, vẫn theo truyền thống, hiệu năng S4 thuộc dạng cao nhất trong những con Android sắp được phân phối ra với màn hiển thị FullHD, kể cả chiếc điện thoại Snapdragon 600 hay Samsung Exynos 5 Octa. Cũng vì nó rất được lưu ý nên tính tới thời khắc này đã có khá nhiều bài viết nói về Galaxy S4, dưới đây mình xin đóng góp thêm một vài ý kiến nữa, mong rằng sẽ hỗ trợ bạn có thêm được góc nhìn khác về chiếc điện thoại này.chú ý là chiếc máy mình dùng để review là bản trải nghiệm, cho nên có thể sẽ có một đôi đường nét như làm, hiệu năng hoặc máy ảnh đổi khác trên bản chính thức. Đến khi Galaxy S4 phân phối ra công bố thì quý khách sẽ biết nó có đổi khác gì hoặc không.

sản xuất

cầm nắm Galaxy S4 trên tay, bạn sẽ thấy nó rất gọc, vừa tay, độ nặng vừa phải nên không gây khó chịu. Thực ra thì bề ngang và chiều dài của S4 bằng đúng đàn anh của chính mình là 70mm x 137mm, bên cạnh đó nó đã mỏng hơn khá nhiều với độ mỏng đạt 7.9mm (so với 8.6mm của S3). Cân nặng cả một cũng ngang nhau, S4 nhẹ hơn với số đo 130g còn S3 là 133g. Độ mỏng khác nhau nên cảm nhận cầm nắm cũng khác nhau, tuy nhiên thiết kế bề ngoài cũng có chút đỉnh khác biệt mà chỉ khi cầm cả 2 trên tay quý vị mới nhận ra được. Nói ra điều này vì trong 1 tuần cầm máy thì không nhiều người nhận ra mình đang sử dụng S4, điều này cũng dễ hiểu khi mà nếu nhìn lướt từ xa nó rất giống S3, nếu không quan tâm đến thông tin thì khó mà nhận ra cái siêu phẩm đen đen trên tay kia là siêu phẩm mới giới thiệu (mình dùng S4 sản phẩm màu vàng).

Samsung đã làm Galaxy S4 nam tính hơn với việc sản xuất mặt trước phẳng, không còn hơi bo cong như S3 nữa, với với đó là các hoạ tiết hình lưới cũng làm tăng cảm giác sang trọng. có khả năng nói mặt trước là địa chỉ đẹp nhất của chiếc điện thoại này, 4 viền xung quanh quéo màn hình đã được thiết kế rất mỏng, màn hình lớn 5-inch tràn ra tất cả các mép. Nhìn S4 ba thời gian xong cầm nắm lại S3 thì hốt nhiên nhận ra sao phần dưới màn hình địa chỉ có phím Home nó lại to thế. Kích thước màn hình to hơn trong khi kích cỡ điện thoại hoạt động tốt thì quý vị có khả năng mường tượng là Samsung đã thu nhỏ các cạnh khá nhiều. Bốn góc smartphone gọt cong ít hơn, chính vì vậy thiết kế cho điện thoại có cảm giác to hơn, mạnh mẽ hơn.


Tham khảo: cơ sở uy tín để thay mặt kính Samsung Galaxy S4


mặt trước sẽ hoàn hảo hơn nhiều nếu Samsung làm loa thoại hoặc phím home tốt hơn. trong khi đó làm phẳng đang là chủ đạo thì loa thoại lại lồi lên, cong cong cùng chất liệu có vẻ như là kim loại. Samsung nên sử dụng tấm kim khí phẳng hoặc đục lỗ đường nét hơn thì sẽ đẹp hơn rất nhiều. Phím home cũng tương tự, tuy nhiên không lạc điệu như loa thoại, dù sao thì cũng có khả năng chấp nhận được, trừ việc chiếc máy mình sử dụng phím home đã bị trầy xước rất nhiều, điện thoại quý vị có lẽ cũng sẽ như thế sau hai thời kì cầm nắm. Samsung vẫn chưa có thói quen bỏ logo ở mặt trước, chính vì thế dù phần phía trên màn hiển thị đã khá chật chội với khá nhiều chi tiết thì vẫn có một logo xám bạc nhỏ xuất hiện ở đây.

Viền máy sử dụng nhựa được sơn mạ giả kim khí cùng các vân phay sước, các chi tiết ghép nối biểu hiện khá rõ tại 4 góc chiếc điện thoại. cùng viền nhựa thì điểm lợi là khi rơi móp nó triệt tiêu lực tốt, nếu rớt mạnh thì đương nhiên sẽ dẫn đến nứt vỡ chứ không có móp và mẻ giống như khuông kim loại, nứt đổ vỡ thì vẫn khó xảy ra hơn là mẻ, móp. Viền máy cũng không còn uốn lượn như đời trước mà cứng cáp hơn, cũng với phong phân biệt của mặt trước, nam tính hay chắc chắn hơn. Mặt sau thì không có nhiều điều để nói, chúng ta vẫn có năm nắp nhựa dẻo như đời trước, khác chăng là nó được hoàn thiện tốt hơn, nắp ăn khớp với sườn viền.


Nắp sau bằng nhựa thì nó cũng dễ trầy, dù rằng Samsung đã sản xuất hoạ tiết carbon chứ không phải trơn. Việc làm nắp sau tháo dỡ được thì điểm lợi là Samsung có thể giấu sim cũng như thẻ nhớ vào đây, hạn chế những lát cắt trên sườn viền như HTC làm với One hay như trên Xperia Z. có lẽ rất nhiều người sẽ hạnh phúc vì có thể thay được pin, nhưng bản thân mình thấy việc này không cần thiết tý nào cả, rất hãn hữu khi quý vị cần đến cục dung lượng pin thứ 2 trong ngày. Dù sao thì có còn hơn không, nếu quý khách là giáo đồ của nguyên khối hoặc kim loại thì tất nhiên đây không phải tuyển lựa dành tạo bạn.màn hiển thị

ở bài viết trên tay Galaxy S4 thì khách hàng Sonlazio đã có nói rất chi tiết về màn hình của máy hoặc cảm giác của mình cũng không có gì khác biệt. vì vậy xin phép trích dẫn ra đây cho các bạn Xem thêm lại: review nhanh Samsung Galaxy S4.


màn hiển thị S3 rất tệ, quý vị có khả năng gượng nhẹ là nó hà tằn hà tiện năng lượng, độ tương phản cao, màu vàng ra màu đen nhưng chẳng thể không thu nhận màu vàng của S3 bết lại, nhìn rất ghê, màn hình đục hoặc bị rỗ, mất chi tiết trầm trọng. tin tức công bố từ Samsung chỉ ghi S4 dùng Super AMOLED mà không ghi Super AMOLED Plus, mình đã chuẩn bị tư tưởng màn hình này sẽ không rỗ (do DPI cao hơn hẳn, sửa chữa điểm yếu điểm ảnh thiếu của Super AMOLED Pentile) nhưng vẫn bị ám màu xanh.

http://cdn.tinhte.vn/attachments/578...n-jpg.1059597/

Điểm ảnh S4 phía bên trái hay S3 cạnh phải, ảnh: @Trung Dt​


Sự thật ra sao? màn hình S4 chính là loại Super AMOLED Plus theo cách chọn gọi của Samsung, tức là thay vì xếp đặt điểm hình ảnh theo PenTile thì S4 là RGB hoặc chí ít là hai loại PenTile khác nâng cấp hơn nhiều, điểm ảnh thật sự sẽ là 441ppi như những điện thoại dùng LCD khác. Thật đáng ngạc nhiên khi Samsung không công bố rần rộ điều này như thói quen của họ cơ mà âm thầm sử dụng. Dù vậy, nếu sau này quý vị mua máy vẫn bị ám màu sắc thì đừng trách mình, 3 chiếc smartphone thử nghiệm (3 đời khác nhau) có 3 loại màn hình khác nhau, đều là RGB/PenTile mớinhưng có chiếc điện thoại tươi hơn và trong hơn. Hy vọng bản công bố sẽ dùng màn hiển thị chất nhất.


Những gì mình nói ở trên không đồng nghĩa cùng màn hình S4 là đẹp nhất trong thế giới máy, nó chỉ xuất nhan sắc hơn S3 khá nhiều tuy nhiên vẫn có một chút gì đó thiết kế mình hơi lợn gợn, hơi khó dể biểu lộ (hơi đục nhẹ hay ám xanh rất nhẹ theo cảm nhận của chính mình, bạn phải khó tính để nhận được điều này). Hiện tại thì mình vẫn thích hướng dẫn mà điện thoại lg Optimus G mô tả hơn một tẹo, màu sắc hoặc mọi thứ rất thăng bằng, HTC One vẫn cho cảm nhận hơi nhạt nhẹ. Dù sao thì đây cũng là cảm giác cá nhân, quý vị cần tự mình trải nghiệm để chọn lựa tạo thích hợp. Dù sao thì màn hình S4 sẽ không sản xuất quý khách thất vọng.

Lưu ý lại ba lần nữa, cái này là kinh nghiệm đau thương của anh cuhiep. Galaxy Note 2 bản trải nghiệm màn hình rất đẹp nhưng bản chính thức lại không tốt bằng, hy vọng lần này S4 sẽ khác.

Cập nhật: năm số nguồn tin nói rằng màn hình này vẫn là PenTile nhưng hướng dẫn xếp đặt khác đối với PenTile S3 chứ không phải RGB, chúng ta chờ xác nhận từ Samsung.

Bấm để mở rộng...

hiệu năng, thời kì cầm nắm pin

cấu hình Galaxy S4 không tệ hay Samsung thường sản xuất tương tối mạnh vụ phần mềm, cho nên cũng dễ hiểu khi chiếc siêu phẩm này chạy tốt và mượt. Có đôi lúc điện thoại bị khựng hay xoay màn hình hơi chậm một tẹo, do đang dùng bản trải nghiệm nên mình không có kết luận gì ở vụ này cả. Nếu bạn quan hoài đến tham số benchmark thì có thể Coi thêm trong topic này: Kết quả benchmark Galaxy S 4 chip tám nhân: cao hơn Snapdragon 600.ở đây mình sẽ nói nhiều hơn về pin của smartphone. thời lượng pin của Galaxy S4 khá tốt, thông thường với các smartphone khác mình thường sử dụng thường ngày cùng thời gian mở màn hình tổng cộng trong ngày khoảng 3 tiếng, với S4 mình cố sử dụng nhiều hơn và thường thì tổng thời kì mở màn hiển thị trên dưới 4 tiếng. Trong trường hợp quý khách chơi games, xem phim thì tất nhiên dung lượng pin sẽ hết nhanh hơn. Dưới đây là chi tiết theo dõi pin của mấy ngày liên tiếp. với mỗi người thì hướng dẫn dùng khác nhau lên thời lượng sử dụng thời lượng pin rất khác nhau, cùng mình 4 mang tiếng bằng lòng được. Trong quá trình hoạt động thì tất cả các dịch vụ có sẵn của Samsung đều được kích hoạt.

camera

camera của Galaxy S4 chụp tốt khi ở ngoài trời, trong điều kiện thiếu sáng thì hình ảnh bị bệt và thiếu độ tương phản do hệ điều hành xử lý cố gắng khửi nhiễu hoặc tăng độ chi tiết. chất lượng cao ảnh bằng lòng được, trong một số trường hợp camera này sản xuất việc tốt, hình ảnh ra tạo độ đường nét cao. Dưới đây là nhận xét cho từng tấm hình, tất cả các hình được chụp tại chế độ hoàn toàn tự động.