Quan Công Vân Trường là một vị tướng nổi danh trong giai đoạn cuối cùng của triều Đông Hán và thời Tam Quốc. Không chỉ là người góp công sức lớn trong việc dựng nước Thục Hán thời vua Lưu Bị, Quan Công còn là nhân vật tầm cỡ nhất đứng đầu ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán lúc bấy giờ.

Quan Công không chỉ nổi danh là nhân vật lịch sử tầm cỡ mà hình tượng của ông còn được khắc họa trong rất nhiều thể loại nghệ thuật và văn hóa. Và dù là khắc họa trong tuồng, chèo, kịch, phim ảnh hay bất kì thể loại nào khác, Quan Công cũng luôn được làm nổi bật từ những chiến tích và phẩm chất đạo đức phi thường.Hình tượng Quan Công mà dân gian luôn sùng bái thờ cúng là hình ảnh một đấng đại trượng phu uy nghi ngút trời, mặt đỏ, râu dài, bên mình luôn có thanh long uyển nguyệt, đôi khi cưỡi trên ngựa xích thố. Trong tín ngưỡng của dân gian, ông là biểu trưng của lòng hào hiệp, trượng nghĩa, và nhất mực trung thành.

Kinh Minh Thánh đã từng lưu lại hình tượng Quan Công Vân Trường với những đặc điểm như mày tằm hình chữ bát, mắt phượng sáng như sao, trán hùm thân lẫm liệt và râu rồng rõ năm chòm. Tướng mặt ấy dữ tợn bao nhiêu thì trong phong thủy, nguồn năng lượng tốt lại càng nhiều bấy nhiêu. Bởi sự dữ tợn đó là thứ mà tà ma phải khiếp sợ, không dám bén mảng lại gần.

Ngoài ra, tượng Quan Công đặt trong nhà còn mang đến cho gia đình sự bình an và hòa thuận, mọi việc suôn sẻ, gặp nhiều tài lộc, phát đường công danh sự nghiệp.

Những người nắm giữ chức quyền và địa vị cao nên đặt tượng Quan Công trong nhà hoặc nơi làm việc để gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Quan Công sẽ bảo hộ và che chở cho họ, tránh được những điều thị phi tai tiếng, công việc gặp nhiều suôn sẻ, thăng tiến. Ngoài ra, những người này bài trí tượng Quan Công còn gia tăng được cả sức mạnh và tầm ảnh hưởng của bản thân.

Để đạt được ý nghĩa phong thủy cao nhất, tượng gỗ Quan Công Vân Trường nên được bài trí ở hướng Tây Bắc, mặt tượng hướng ra cửa, như thế người ra kẻ vào cũng phải dè chừng, không dám làm điều xấu. Đây cũng là hướng bài trí tốt nhất để xua đuổi những vận khí xấu, những tà ma có ý định quấy nhiễu căn nhà.

Xem thêm: https://www.mynghecaocap.vn/danh-muc/tuong-quan-cong/