(GDVN) - Những năm đầu cấp như lớp 1, lớp 6, lớp 10 là khoảng thời gian mà các bậc ba má khôn cùng tủi cực, chạy đôn chạy đáo khắp nơi để nhờ vả tậu trường cho con.

========> Tham khảo thêm thông tin gia sư chất lượng tại: gia sư giỏi hà nội

LTS: Chạy trường công, học trái tuyến đang là vấn đề được nhiều Phụ huynh quan tâm. Không ít ba mẹ cho biết sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để lo cho con vào trường bậc nhất, tiện lợi việc ba má đưa đón.

bữa nay, trong bài viết này, thầy giáo Nguyễn Cao nhìn nhận ở 1 giác độ khác khiến bố mẹ các em học trò phải “chạy” đôn đáo, nhờ vả người này người kia để xin học cho con trong thời gian qua.

Tòa soạn trân trọng gửi tới bạn đọc bài viết.


định nghĩa “chạy" trường dần trở thành quen thuộc đối với các bậc bố mẹ các em học trò đặc biệt ở địa bàn đô thị.


Có người muốn “chạy” cho con em mình vào các trường điểm, trường có thương hiệu nhưng cũng có đầy đủ người “cực chẳng đã” nên cũng đành phải “chạy” theo.

Ngày 2/6/2016, Bộ GD&ĐT ra văn bản ngăn cấm chuyện "chạy" trường, chạy lớp, học trái tuyến, tiếp đó là các Sở GD&ĐT cùng đồng thanh siết chặt việc tuyển học sinh trái tuyến ở các ngành học.

Sự việc này được nhiều bố mẹ học sinh, dư luận đồng thuận nhưng cũng không ít bậc bố mẹ các em học trò phải dở khóc, dở cười.

[center !important]Xin học trái tuyến mà chỉ cầm mỗi giấy má đến thì có lẽ nào được đồng ý! (Ảnh: minh họa trên giaoduc.net.vn)[/center !important]


Trong bài viết này, chúng tôi muốn kể đến một góc nhìn khác về một số gia đình học sinh mà cha mẹ các em khiến việc ở thị thành nhưng đang phải thuê mướn nhà cửa, chưa có hộ khẩu thường trú nơi thành thị.

Cuộc sống đương đại, kinh tế phát triển nên hiện tượng di dân từ nông thôn đến nơi đô thị có tỉ lệ rất cao.

Từ đó, bắt đầu dẫn đến hiện trạng bị động. Người có vị thế thị trấn hội, có mối quan hệ quen biết thì nhờ vả, những công nhân thì bắt đề nghị nhờ “cò” trung gian để chạy trường cho con.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng