(GDVN) - tương lai (13/5), đợt hai của Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học đất nước Hà Nội sẽ được tổ chức.

========> Tham khảo thêm thông tin gia sư chất lượng tại: gia sư sinh viên

Trong đợt thi này, Đại học đất nước TP.Hà Nội có hơn 6.000 máy tính được tiêu dùng, phần nhiều là máy của các trường thành viên của Đại học quốc gia và 8 trường Đại học tham gia sử dụng kết quả thi đánh giá kỹ năng kỹ sảo. Trường chỉ phải huy động thêm khoảng 1.000 máy tính từ bên ngoài.

Theo Đại học đất nước Hà Nội, do ngân hàng đề là cẩn mật nên sẽ không có việc thông báo đáp án và không tổ chức phúc khảo kết quả thi.

Mỗi đề thi của bài giám định năng lực do máy tính đội hợp từ bộ cơ sở vật chất dữ liệu nguồn gồm 2 phần: bắt buộc và tự chọn. Độ khó của các nghi vấn được phân định theo tỷ lệ: 20% dễ, 60% trung bình và 20% khó. Tổng số câu thí sinh phải thực hành là 140 câu, thời gian làm cho bài là 195 phút.

Cơ cấu kiến thức trong phần bắt buộc như sau: 10% trong chương trình lớp 10; 20% chương trình lớp 11; 70% chương trình lớp 12.

Phần yêu cầu được chia thành 2 nhánh: Tư duy định lượng và Tư duy định tính. Tư duy định lượng (kiến thức Toán) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút.

[center !important]Theo Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội, do ngân hàng đề là nghiêm mật nên sẽ không có việc công bố đáp án và không doanh nghiệp phúc khảo kết quả thi. (Ảnh: Thùy Linh)[/center !important]


Các câu hỏi phần này có dạng trắc nghiệm 4 chọn lựa hoặc điền giá trị số. Tư duy định tính (kiến thức Ngữ văn) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Các câu hỏi phần này đều có dạng trắc nghiệm 4 tuyển chọn.

Với phần tự chọn, thí sinh chọn một trong 2 nội dung: kiến thức công nghệ tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, sinh học hoặc kiến thức khoa học phường hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Sau hai phút, giả như thí sinh không chọn một trong hai nội dung trên, máy tính sẽ mặc định chọn kỹ thuật vô cớ. Mỗi nội dung có 40 nghi vấn trắc nghiệm thời kì hạn định là 55 phút.

Kết quả bài thi chỉ có trị giá trong năm dự thi để xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học đất nước Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng tiêu dùng kết quả bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển.


Năm 2016, có thêm 8 trường đại học ngoài Đại học đất nước Hà Nội cùng tham gia công ty thi và tiêu dùng kết quả này để xét tuyển gồm: Kiến trúc Đà Nẵng, Sư phạm khoa học Nam Định, Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Trãi, Thủ Đô, Công nghiệp thực phẩm Thành Phố Sài Gòn, Đông Á Đà Nẵng và Đại học Hòa Bình.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh đăng ký xét tuyển online qua cổng tin tức điện tử Đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016 tại liên hệ trang web http://vnu.edu.vn hoặc web của các doanh nghiệp giảng giải.


thời gian đăng ký xét tuyển đợt một từ 13/6 đến 16h30 ngày 24/6 và đợt hai từ 16/8 đến 16h30 ngày 25/8.

Trường Đại học quốc gia TP.Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi thẩm định năng lực năm 2016 đợt 2 tại các thành phố: TP.Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Được biết, do nhà băng đề được nghiêm mật nên sẽ không có việc công bố đáp án và không công ty phúc khảo kết quả thi. Đợt hai sẽ chấm dứt vào ngày 15/5.

Trước đó, từ ngày 5/5-8/5, đợt 1 của kỳ thi thẩm định khả năng của Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội có gần 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký, cao gấp 1,5 lần so với đợt một năm 2015 (45.000 lượt). Và trường đã công ty tại 7 địa điểm trên cả nước.

Thí sinh thi đỗ trong đợt thi thẩm định kỹ năng kỹ sảo của Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội vẫn phải thi tốt nghiệp THPT như thường ngày để đạt 2 điều kiện cần và đủ để là sinh viên của trường này.


Nguồn: Tổng hợp trên mạng

View more random threads: